⚕️Mẹ Bị Viêm Gan B Có Lây Sang Cho Con Không - Biện Pháp Chữa Trị

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
Đánh giá 9.7 / 10 (6 bình chọn)

       Việt Nam là nước có tỉ lệ người nhiễm viêm gan B cao so với thế giới, chiếm khoảng 15%- 20% dân số.  Viêm gan B gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nhất là phụ nữ mang thai. Vì vậy tìm hiểu các kiến thức Viêm gan B liên quan đến phụ nữ mang thai là hết sức quan trọng và cần thiết. Chẳng hạn như mẹ bị Viêm gan B có lây sang cho con không và đâu là biện pháp hỗ trợ chữa trị Viêm gan B hiệu quả.

CÁC CON ĐƯỜNG LÂY TRUYỀN VIÊM GAN B

       Thông thường Viêm gan B chủ yếu lây nhiễm qua 3 con đường:

1. Truyền qua đường tình dục:

Virus HBV-DNA có trong tinh dịch của nam giới hoặc trong dịch tiết âm đạo của nữ giới có thể gây lây nhiễm cho đối phương qua các vết xước nhỏ trong quá trình quan hệ tình dục. Chính vì vậy không nên quan hệ tình dục bừa bãi, cần sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục, không quan hệ tình dục bằng miệng hay sử dụng các dụng cụ tình dục không được vệ sinh sạch sẽ.

2. Truyền qua đường máu:

Các sự cố y tế như truyền máu có chứa virus Viêm gan B, sử dụng các dụng cụ y tế không được vệ sinh, tiệt trùng, có chứa virus gây bệnh. Dùng chung bơm kim tiêm, các vật dụng cá nhân như: Dao cạo râu, bàn chải đánh răng…Sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ, làm nail, xăm hình…trong khi các dụng cụ, máy móc thực hiện không đảm bảo vệ sinh và có chứa virus gây bệnh.

3. Truyền từ mẹ sang con:

Khi thai phụ bị nhiễm virus Viêm gan B thì tỉ lệ lây nhiễm Viêm gan B cho thai nhi là rất cao, tăng dần từ lúc mang thai cho đến khi sinh. Trong 3 tháng đầu tỉ lệ lây nhiễm là 10% và 3 tháng cuối tăng lên là 60-70%. Nguy cơ truyền bệnh cho thai nhi có thể lên đến 90% nếu không có biện pháp bảo vệ kịp thời ngay sau sinh. 50% số trẻ này có thể bị Viêm gan B mãn tính và có nguy cơ bị xơ gan lúc trưởng thành.

Các con đường lây truyền Viêm gan B chủ yếu (Ảnh minh họa)

[Bạn cần được tư vấn về các triệu chứng Viêm gan B. Hãy CLICK CHUỘT tại đây chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay. Tư vấn trực tuyến miễn phí 24/24h] 

MẸ BỊ VIÊM GAN B CÓ LÂY SANG CHO CON KHÔNG

       Như chúng ta đã thấy một trong những con đường lây truyền Viêm gan B là từ mẹ sang con. Tỷ lệ lây truyền còn phụ thuộc vào tình trạng nhiễm virus Viêm gan B của người mẹ.

Mẹ Bị Viêm Gan B Có Lây Sang Cho Con Không - Biện Pháp Chữa Trị

Viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con (Ảnh minh họa)

       Thông thường bác sĩ sẽ cho làm các xét nghiệm như HBV-DNA, HbeAg để đánh giá khả năng lây nhiễm Viêm gan B từ mẹ sang em bé.

➢ Nếu virus đang phát triển và sinh sôi mạnh thì tỉ lệ lây sang bé là từ 50% đến 90%.

➢ Nếu virus phát triển và sinh sản kém thì thì tỉ lệ lây sang bé khoảng 30%.

➢ Nếu virus ở dạng không hoạt động thì tỉ lệ lây nhiễm thấp đi rất nhiều, có thể dưới 10%.

       Viêm gan B rất hiếm khi xuyên qua được nhau thai để lây truyền cho thai nhi. Đa số lây nhiễm xảy ra trong suốt quá trình chuyển dạ và sinh đẻ do thai nhi tiếp xúc với máu và dịch tiết đường sinh dục của mẹ. Việc mổ lấy thai chủ động cũng không ngăn ngừa được hiện tượng lây nhiễm này.

       Nguy cơ truyền bệnh cho thai nhi có thể lên tới 90% nếu không có biện pháp bảo vệ ngay sau khi sinh, 50% số trẻ này sẽ bị viêm gan mãn tính và có nguy cơ bị xơ gan lúc trưởng thành.

[Bạn cần có câu trả lời chính xác về Viêm gan B có lây truyền từ mẹ sang con không. Hãy CLICK CHUỘT tại đây chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay. Tư vấn trực tuyến miễn phí 24/24h]

BIỆN PHÁP CHỮA TRỊ VIÊM GAN B

       Hiện nay việc hỗ trợ chữa Viêm gan B không chỉ dừng lại ở việc sử thuốc mà còn áp dụng rất nhiều phương pháp hiện đại khác mang lại hiệu quả cao, hạn chế được các tác dụng phụ của thuốc như:

1. Hỗ trợ chữa trị Viêm gan B bằng phương pháp điều trị định hướng (DCC):

Nguyên lý: Đặt một gói thuốc đông y ngay ở khu vực gan của người bệnh (Gói thuốc này được cô đọng từ hơn 20 loại thảo dược quý), thông qua sự chiếu xạ của sóng ánh sáng, lỗ chân lông giãn nỡ, thuốc sẽ thông qua đó trực tiếp thấm vào từng phần của gan. Ở trong gan sẽ sinh ra thuốc có nồng độ cao hơn thuốc thông thường mấy chục lần, nhanh chóng truyền đến bộ phận bị tổn thương.

2. Hỗ trợ chữa trị Viêm gan B bằng phương pháp truyền máu mang Ozone:

Nguyên lý: Lấy ra của người bệnh 100ml máu, sau đó thêm Ozone theo tỷ lệ 1:1, để thuốc mang phân tử khí ozone và máu phản ứng với nhau và sau đó đưa trở lại cơ thể người bệnh mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào, không ảnh hưởng đến công việc và học tập, toàn bộ quá trình chỉ cần 15 – 20 phút.

3. Hỗ trợ chữa trị Viêm gan B bằng phương pháp lọc virus (CIL):

Nguyên lý: Kỹ thuật lọc virus CIL là một ngành kỹ thuật mới trong điều trị viêm gan siêu vi. Kỹ thuật này sử dụng máy móc y học hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ để tăng cường tính thẩm thấu của tế bào trong máu người bệnh, dùng cách thức trực tiếp nhất đem từng con virus nhanh chóng tiến hành phân ly, tiêu diệt hàng rào gen của virus.

Điều trị Viêm gan B bằng phương pháp hiện đại tại Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM (Ảnh minh họa)

Bài viết: ⚕️Mẹ Bị Viêm Gan B Có Lây Sang Cho Con Không - Biện Pháp Chữa Trị

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM
@ Bản quyền thuộc về Phòng Khám Nam Khoa Sài Gòn 2017