⚕️Tiêm Vắc Xin Viêm Gan B Bao Nhiêu Tiền

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
Đánh giá 9.8 / 10 (4 bình chọn)

     Ngày nay, viêm gan B không còn là căn bệnh xa lạ đối với xã hội, đây là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Trên toàn cầu, có hơn 2 tỉ người nhiễm virus HBV, khoảng 400.000 người chết mỗi năm do các biến chứng của bệnh viêm ganB gây ra. Một khi bệnh nhân nhiễm viêm gan B mãn tính thì coi như là sống vĩnh viễn với virus HBV. Vì thế, phòng bệnh hơn chữa bệnh, các tốt nhất ngăn chặn căn bệnh này xâm nhập là tiêm vắc xin phòng ngừa. Nhưng nhiều người thắc mắc rằng “Tiêm vắc xin viêm gan B bao nhiêu tiền?”, “Tiêm vắc xin viêm gan B là có cần thiết hay không?” Hãy cùng giải đáp với các chuyên gia bệnh gan của chúng tôi!

TIÊM VẮC XIN PHÒNG NGỪA VIÊM GAN B CÓ CẦN THIẾT KHÔNG

     Viêm gan B là một căn bệnh do sự tấn công của virus HBV vào các tế bào gan, gây hủy hoại chúng và khiến chức năng gan dần suy giảm. Virus HBV lây lan qua các con đường cũng giống HIV là đường máu, đường quan hệ tình dục, đường truyền từ mẹ sang con. Dưới đây là những nguy hại mà viêm gan B gây ra:  

➢ Viêm gan B có sự phát triển thầm lặng, không có các dấu hiệu nhận biết đặc thù, do vậy, khi bệnh nhân có thể đã bị nhiễm virus rồi nhưng không phát hiện được. Đến khi bệnh tình chuyển nặng, phát triển sang các biến chứng gây nguy hại đến tính mạng thì lúc này thời gian điều trị lâu và khó khăn hơn.

➢ Viêm gan B mãn tính là nguyên nhân 80% dẫn đến xơ gan, ung thư gan, các con đường dẫn đến tử vong nhanh chóng.

➢ Bên cạnh đó, người mẹ mắc bệnh viêm gan B mãn tính thì 90% sẽ lây nhiễm sang cho đứa trẻ.

➢ Bệnh nhân mắc viêm gan B dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như suy gan, hôn mê gan, xơ gan cổ trướng, ung thư gan. 

 Nhấp vào đây để được tư vấn]

Đối với trẻ sơ sinh thì tiêm vắc xin trên bắp đùi mặt trước phía ngoài, trẻ em và người lớn thì được tiêm phòng trên bắp tay (Ảnh minh họa)

     Vì các tác hại mà viêm gan B gây lại có thể cướp đi mạng sống của bạn bất cứ lúc nào, khi bệnh tình chuyển sang giai đoạn nặng thì cơ hội sống sót là rất mong manh. Vì thế, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, việc tiêm phòng ngừa vắc xin viêm gan B là rất cần thiết để ngăn ngừa sự xâm nhập của virus ngay từ ban đầu. 

TIÊM VẮC XIN VIÊM GAN B BAO NHIÊU TIỀN?

     Đến nay, việc áp dụng tiêm phòng ngừa bệnh viêm gan B được áp dụng theo lịch là 0-1-6, tức là mũi tiêm đầu tiên sẽ cách 1 tháng nhằm tạo miễn dịch cơ bản cho cơ thể. Múi thứ 3 được tiêm định kì vào 6 tháng sau, tính từ mũi đầu. Ở người mẹ mắc bệnh viêm gan B mãn tính thì cần tiêm theo lịch là 0-1-2-12. Tuy nhiên, các bệnh nhân quan tâm đến bệnh viêm gan B không chỉ băn khoăn về lịch trình tự tiêm phòng như thế nào mà còn thắc mắc về việc “Tiêm vắc xin viêm gan bao nhiêu tiền?”, viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm vậy tiêm vắc xin viêm gan B có đắc không? Các bác sĩ Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM cho biết, giá tiền tiêm phòng ngừa viêm gan B là không hề đắt. Tùy theo lứa tuổi khác nhau mà giá tiền sẽ khác nhau, tuy nhiên, sự chênh lệch này không hề lớn. 

Tiêm Vắc Xin Viêm Gan B Bao Nhiêu Tiền

Làm xét nghiệm HBsAg và HbsAb là cần thiết trong việc tiêm phòng vắc xin viêm gan B (Ảnh minh họa)

     Bên cạnh đó, trước khi tiêm vắc xin phòng ngừa viêm gan B, thì bạn nên làm các xét nghiệm kiểm tra hạng mục HBsAg và ABsAb trước. Vì sao phải làm 2 xét nghiệm này? Vì qua xét nghiệm kháng nguyên bề mặt và kháng thể này để theo dõi xem cơ thể bạn đã sinh kháng thể hay chưa. Dựa vào kết quả xét nghiệm để bác sĩ có thể chẩn đoán là bạn có nên tiêm vắc xin phòng ngừa hay không:

➢ Nếu kiểm tra HBsAg (+) thì có nghĩa là bạn đã nhiễm bệnh, lúc này không cần tiêm vắc xin phòng ngừa nữa, vì không có hiệu quả.

➢ Nếu kiểm tra HBsAb (+) thì có nghĩa là cơ thể bạn đã sinh ra kháng thể chống lại virus, không cần phải tiêm vắc xin phòng ngừa viêm gan B nữa.

➢ Nếu kết quả HBsAg (-), HBsAb (-) thì có nghĩa là cơ thể bạn chưa nhiễm bệnh, cũng như là chưa có kháng thể, cần phải được tiêm phòng vắc xin ngừa viêm gan B, để tránh bị lây nhiễm. 

Bài viết: ⚕️Tiêm Vắc Xin Viêm Gan B Bao Nhiêu Tiền

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM
@ Bản quyền thuộc về Phòng Khám Nam Khoa Sài Gòn 2017