PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Bệnh Sùi Mào Gà Có Gây Ngứa Không

Đánh giá 9.8 / 10 (6lượt đánh giá)
Lượt xem 2230

       Sùi mào gà, là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, với đặc trưng bởi những u nhú bất thường, có thể xuất hiện trên cơ thể hay bộ phận sinh dục. Vậy, ngoài những u nhú này, thì bệnh sùi mào gà ở nam và nữ có gây ngứa hay không? Mời bạn đọc đang quan tâm, cùng các chuyên gia y tế tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết đưới dây nhé!

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

       Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, do một loại virus u nhú có tên là Humanpapolima virus gây ra, hay còn gọi tắt là HPV. Bệnh lý này, dù không gây nguy hiểm về tính mạng, nhưng nó lại gây rất nhiều những ảnh hưởng xấu đến sức khỏa và cuộc sống, tinh thần của người bệnh. Đặc biệt, nếu không được khống chế và có biện pháp phòng ngừa khoa học, sùi mào gà có thể sẽ lây lan một cách rất nhanh chóng.

Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ có gây ngứa hay không

Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ có gây ngứa hay không? (Ảnh minh họa)

       Đối với câu hỏi, bệnh sùi mào gà ở nam và nữ có gây ngứa hay không? Mắc bệnh sùi mào gà có bị ngứa không? Đối với câu hỏi này, các chuyên gia y tế tại phòng khám Hồng Phong -  Địa chỉ điều trị sùi mào gà hàng đầu tại TP HCM cho biết:

       Về cơ bản, virus gây bệnh sùi mào gà ký sinh chủ yếu ở lớp thượng bì của bộ phận sinh dục hoặc các cơ quan khác chứa niêm mạc và bán niêm mạc như: mắt, họng, miệng, lưỡi.... Đa số, những thượng bì của các cơ quan này, đều không có dây thần kinh cảm giác. Do đó, thông thường, những nốt sùi màu gà không gây ngứa và quá nhiều những đau đớn cho người bệnh.

       Tuy nhiên, những nốt sùi mào gà (đặc biệt là những nốt sùi ở bộ phận sinh dục) sẽ luôn tiết dịch và ẩm ướt. Nhất là khi những nốt sùi đó phát triển với kích thước lớn, thì khả năng tiết dịch và ẩm ướt sẽ cao hơn. Đây có thể là một cơ hội thuận lợi cho sự xâm nhập, gây hại của một số loại vi khuẩn, vi trùng hay nấm... gây viêm nhiễm. Chính vì thế, lúc này, tại vị trí những nốt sùi mào gà, cũng có thể sẽ bị ngứa ngáy bất thường.

Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ có gây ngứa hay không

Sự tiết dịch của những nốt sùi mào gà có thể gây viêm nhiễm và ngứa  (Ảnh minh họa)

  Chính vì thế, bệnh sùi mào gà có gây ngứa không, thì đáp án vẫn có thể là “có”, nếu sùi mào gà là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và gây ngứa. Hiện tượng này, thường gặp nhất là đối với những trường hợp bị sùi mào gà tại bộ phận sinh dục của nam và nữ. Bởi về bản chất, những cơ quan này đã rất dễ bị tổn thương và sự xâm nhập gây bệnh của vô số những tác nhân gây hại, do đó, khi kèm với tác động của các nốt sùi, có rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Khuyến cáo của chuyên gia y tế dành cho những trường hợp nghi ngờ ngứa do sùi mào gà.

       Để biết được bệnh sùi mào gà có ngứa không, người bệnh đừng chần chừ, lo lắng, mà hãy nhanh chóng thực hiện một số những khuyến cáo sau của các chuyên gia y tế:

➢ Đối với những trường hợp nghi ngờ bệnh sùi mào gà ở nữ có ngứa không, người bệnh không nên tự ý sử dụng những dung dịch vệ sinh để thụt rửa vùng kín đang bị ngứa của mình, khi chưa biết chính xác được tình trạng bệnh. Điều này, có thể khiến vi khuẩn gây bệnh, sẽ tấn công vào sâu bên trong.

➢ Khi chưa xác định được tình trạng u nhú và ngứa ngáy bất thường có phải sùi mào gà hay không, người bệnh cần ngưng ngay việc quan hệ tình dục, để tránh lây nhiễm cho bạn tình.

Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ có gây ngứa hay không

Tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ để biết sùi mào gà có gây ngứa không (Ảnh minh họa)

➢ Người bệnh tuyệt đối không nên tự ti, xấu hổ mà tự tìm đến các loại thuốc điều trị sùi mào gà khi nghi ngờ mắc bệnh. Bởi, một số trường hợp những u nhú bất thường còn có thể do nguyên nhân khác gây ra.

➢ Nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để xét nghiệm sùi mào gà, để nhận biết và sớm điều trị bệnh, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm và ngăn ngừa lây nhiễm bệnh cho người khác. Đây là phương pháp tốt nhất cho những trường hợp băn khoăn, không biết, bệnh sùi mào gà có gây ngứa không, là tìm đến sự giúp đỡ y tế.

Xem thêm: chi phí điều trị sùi mào gà

Phòng khám đa khoa Hồng Phong  được thành lập với mục tiêu đem lại sức khỏe tốt nhất cho người bệnh, hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của chính bạn. Mọi thắc mắc về chưa hiểu rõ về sùi mào gà, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách sau:

► Cách 1: Để lại số điện thoại ở khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn. hệ thống tư vấn trực tuyến.

► Cách 2: Bấm vào khung chat để nhắn tin, trò truyện, chia sẻ cùng đội ngũ y bác sĩ của phòng khám. Hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo địa chỉ:  160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. 

Bài viết: Bệnh Sùi Mào Gà Có Gây Ngứa Không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM