Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Phá Thai Bằng Thuốc Và Phương Pháp Hút Thai

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
Đánh giá 9.7 / 10 (15 bình chọn)

       Phá thai có thể được hiểu đơn giản là một biện pháp nhằm chấm dứt quá trình thai ngén khi nữ giới mang thai ngoài ý muốn, chưa sẵn sàng để sinh con hoặc do một số lý do bất khả kháng không thể sinh con. Nó có thể xảy ra theo 2 cách: Ngẫu nhiên hoặc có mục đích. Nhưng hầu hết các vụ đình chỉ thai hiện nay đều là có mục đích.

       Có rất nhiều phương pháp đình chỉ thai: phá thai theo phương pháp truyền thống, phá thai không đau, phá thai bằng thuốc, nạo hút thai…

       Việc sử dụng phương pháp phá thai nào là do bác sỹ quyết định, tùy thuộc vào tuổi thai, sức khỏe của thai phụ mà sẽ áp dụng phương pháp thích hợp.

Ưu - Nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

       Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa được thực hiện đối với trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi. Đình chỉ thai bằng thuốc chống chỉ định đối với thai phụ mắc bệnh mãn tính, thiếu máu, máu khó đông, bệnh suyễn, bệnh tim…

       1. Ưu điểm:

 Thực hiện đơn giản, kín đáo.

 Chi phí thấp, dễ thực hiện.

 Ít ảnh hưởng đến tâm lý thai phụ.

 Tránh được các biến chứng không mong muốn: Nhiễm trùng, chảy máu tử cung…

       2. Nhược điểm:

 Dễ gây tác dụng phụ và các biến chứng nguy hiểm, có thể sót thai, sót nhau, mất máu nhiều.

 Không thể đình chỉ thai to.

 Gây cảm giác đau.

 Thời gian phục hồi lâu.

Phương pháp phá thai bằng thuốc (Ảnh minh họa)

Xem thêm: Chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện

Ưu - Nhược điểm của phương pháp hút thai

       Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa, thường được thực hiện đối với trường hợp tuổi thai dưới 8 tuần tuổi. Có sự can thiệp của dụng cụ y khoa tác động vào buồng tử cung đưa thai ra ngoài thông qua ống nhỏ bằng nhựa.

       1. Ưu điểm:

 Thủ thuật được thực hiện khá nhẹ nhàng, đơn giản.

 Thực hiện nhanh chóng.

 Ít gây đau đớn, ít gây biến chứng.

 Chi phí phải chăng.

       2. Nhược điểm:

 Vẫn có cảm giác đau khi tiểu phẫu.

 Thời gian hồi phục lâu.

 Có thể sót thai, sót nhau, mất máu nhiều.

 

Đình chỉ thai bằng phương pháp hút thai (Ảnh minh họa)

       Nhưng cho dù đình chỉ thai bằng phương pháp hút thai hay bằng thuốc đều sẽ để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần của chị em: Gây nhiễm trùng đường sinh dục, nhiễm trùng vùng chậu, sót nhau sót thai, rong kinh rong huyết, rối loạn kinh nguyệt, sẹo ở tử cung, dính buồng tử cung, băng huyết gây nguy hiểm tới tính mạng, phá thai cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

       Vì vậy chị em nên hạn chế việc nạo đình chỉ thai, sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn nếu như vẫn chưa muốn có con. Trong trường hợp bất khả kháng phải phá bỏ thai thì cần đến những địa chỉ phá thai an toàn ở tphcm , phòng khám uy tín, có trang thiết bị hiện đại để được khám , tư vấn phá thai và đưa ra phương pháp phá thai phù hợp.

       Phòng khám Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM là một địa chỉ uy tín, hàng đầu trong việc thăm khám phụ khoa, hãy đến để được tư vấn và giúp đỡ. Mọi thông tin của bạn đều sẽ được bảo mật. Để được các bác sĩ Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM tư vấn tận tình nhất, mọi người có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách sau:

► Cách 1: Để lại số điện thoại ở khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn. hệ thống tư vấn trực tuyến

► Cách 2: Bấm vào khung chat để nhắn tin, trò truyện, chia sẻ cùng đội ngũ y bác bác sĩ của phòng khám. Hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM theo địa chỉ:  Nguyễn Văn Cừ , Q.5, TP.HCM. 

Bài viết: Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Phá Thai Bằng Thuốc Và Phương Pháp Hút Thai

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM
@ Bản quyền thuộc về Phòng Khám Nam Khoa Sài Gòn 2017