PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Những Cách Điều Trị Rối Loạn Kinh Nguyệt Hiệu Quả Hiện Nay

Đánh giá 9.8 / 10 (4lượt đánh giá)
Lượt xem 972

       Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng thường gặp ở nữ giới, gây nhiều phiền toái cho sức khỏe cũng như là khả năng làm mẹ của họ. Nhiều chị em ý thức được vấn đề này, nên luôn mong muốn tìm được phương pháp chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả. Để giúp chị em giải quyết khó khăn này, chuyên mục hỏi đáp sức khỏe sẽ tổng hợp một số cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả qua bài viết dưới đây. Mời chị em cùng theo dõi!

Triệu chứng nhận biết rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới cần được điều trị

       Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của nữ giới khi bước vào độ tuổi dậy thì và kéo dài đến thời kỳ mãn kinh (thường từ 40 đến khoảng 50 tuổi). Hiện tượng kinh nguyệt thường liên quan chặt chẽ đến sức khỏe phụ khoa cũng như là khả năng sinh sản ở nữ giới. Chính vì thế, khi có bất kỳ rối loạn nào về kinh nguyệt, điều có cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe phụ khoa và khả năng sinh sản của bạn đang bị đe dọa. Chính vì thế mà việc nhận biết rối loạn kinh nguyệt và tìm đến cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả là điều rất quan trọng cần được chị em quan tâm. Một trong những dấu hiệu nhận biết cần nhanh chóng điều trị rối loạn kinh nguyệt, cụ thể là:

  Kinh nguyệt không đều: chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới thường là 21 đến 35 ngày. Nếu những trường hợp kinh nguyệt xuất hiện dài hoặc ngắn hơn thời gian này, chứng tỏ cơ thể người đó đang có những bất thường.

  Xuất huyết giữa kỳ kinh: hiên tượng này nhất định cần được quan tâm, bởi đó là những báo hiệu về những bệnh phụ khoa nguy hiểm.

  Vô kinh: chỉ những trường hợp nữ giới đã qua 18 tuổi nhưng kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện. Hoặc một số trường hợp, đang có kinh nhưng mất kinh liên tục từ 3 đến 6 tháng, cũng được gọi là vô kinh.

  Rong kinh: thông thương, kỳ kinh sẽ diễn ra từ 3 đến 7 ngày. Tuy nhiên, nếu trường hợp nào kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày và có dấu hiệu không ngừng, gọi là rong kinh.

phương pháp chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Triệu chứng nhận biết rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới cần được điều trị (Ảnh minh họa)

  Đau bụng dữ dội khi có kinh: đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp, tuy nhiên, nếu nó diễn ra quá dữ dội, gây đau đớn quá mức, có thể là do sự co thắt bất thường ở tử cung.

  Lượng máu kinh bất thường: lượng máu kinh cũng cho biết rất nhiều về tình trạng sinh lý nữ giới. Nếu lượng máu kinh xuất hiện quá nhiều hoặc quá ít, đó chính là triệu chứng báo hiệu rối loạn kinh nguyệt.

  Màu sắc máu kinh bất thường: thông thường, màu của kinh nguyệt là đỏ thẩm. Nếu kinh nguyệt có màu đen hoặc đỏ tưởi, thì đó là dấu hiệu bệnh lý, cần nhanh chóng tìm đến những địa chỉ khám phụ khoa để được kiểm tra và điều trị.

 Những triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt, là dấu hiệu quả những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản ở nữ giới. Chính vì thế, khi có bất kỳ dấu hiệu nào của rối loạn kinh nguyệt, chị em có thể liên hệ với tổng đài tư vấn phụ khoa online để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Những phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

       Khi hỏi, kinh nguyệt rối loạn điều trị như thế nào? Nhiều chị em sẽ truyền tai nhau những mẹo nhỏ trong dân gian để áp dụng. Một số phương pháp chữa rối loạn kinh nguyệt trong dân gian người ta thường nhắc đến như:

Dùng gừng tươi: đây là một vị thuốc phổ biến trong dân gian, được áp dụng để điều trị rất nhiều bệnh lý. Người ta còn dùng gưng tươi đập dập nấu với nước sôi uống hàng ngày sẽ là cách giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

Dùng ngải cứu: lấy cây ngải cứu sắc lấy nước uống giúp cải thiện hiệu quả tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Đây là phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt được cho là hiệu quả, được nhiều chị em ưu tiên thực hiện.

phương pháp chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Gừng tươi, phương pháp chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả (Ảnh minh họa)

Hạt rau mùi: đây được xem là một vị thuốc tự nhiên giúp điều hóa máu huyết rất tốt. Người ta thường dùng 6 gam hạt rau mùi sắc với nữa lít nước trên lửa nhỏ đến khi còn 1 bát nhỏ có thể dùng để uống hằng để giảm bớt những triệu chứng khi đến kỳ kinh, giúp điều hòa kinh nguyệt.

Củ cải trắng: uống nước ép củ cải trắng mỗi ngày sẽ giúp giảm thiểu tối đa các vấn đề do kinh nguyệt gây ra.

Đu đủ chính: người ta quan niệm rằng, sử dụng đu đủ chín chẳng những giúp ít cho hệ tiêu hóa, đẹp da mà còn có thể hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

phương pháp chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Dùng ngải cứu để chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả (Ảnh minh họa)

 Trên đây là những cách điều trị rối loạn kinh nguyệt trong dân gian mà nhiều chị em thường áp dụng. Tuy nhiên, việc chữa bệnh cần phải “đúng bệnh, đúng thuốc’. Chính vì thế, trước khi sử dụng những phương pháp điều trị này, việc nữ giới cần làm là tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây vấn đề này, để chọn lựa một phương pháp điều trị phù hợp. Để biết được chính xác, phương pháp chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả cho mình, chị em nên tìm đến sự giúp đỡ trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.

  Để được tư vấn, đặt lịch khám và điều trị bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong, mọi người có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách sau:

► Cách 1: Để lại số điện thoại ở khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn.hệ thống tư vấn trực tuyến

► Cách 2: Bấm vào khung chat để nhắn tin, trò truyện, chia sẻ cùng đội ngũ y bác bác sĩ của phòng khám. Hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo địa chỉ:  160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. 

Bài viết: Những Cách Điều Trị Rối Loạn Kinh Nguyệt Hiệu Quả Hiện Nay

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM