⚕️ Nhiễm Virus Gây Sùi Mào Gà Tuýp Nào Thì Dễ Bị Mắc Ung Thư Cổ Tử Cung Nhất

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
Đánh giá 10 / 10 (2 bình chọn)

Một khi bị nhiễm virus HPV người bệnh có thể sẽ phải sống chung với loại virus này đến cuối đời nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, virus HPV có thể gây ra căn bệnh ung thư ở nhiều người. Vậy phải làm thế nào để ngăn ngừa virus HPV cho bản thân.

Nhiễm Virus Gây Sùi Mào Gà Tuýp Nào Thì Dễ Bị Mắc Ung Thư Cổ Tử Cung Nhất?

   Tìm hiểu về Virus HPV

Virus HPV là loại virus lây truyền qua đường tình dục phổ biến, do virus Human Papilloma virus - loại virus gây u nhú ở người. Loại virus này có thể lây nhiễm qua nhiều đường khác nhau như tiếp xúc trực tiếp với vết thương chứa virus HPV, lây truyền từ mẹ sang con hay lây truyền qua đường tình dục. 

Hình ảnh virus HPV

Hình ảnh virus HPV 

Hiện nay, virus HPV có khoảng 100 chủng virus khác nhau, trong đó có 14 chủng HPV nguy cơ cao có thể gây ra các bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng,... bất kể nam hay nữ đều có thể mắc phải ung thư khi bị nhiễm virus này. 

Các loại HPV lây truyền qua đường tình dục được chia ra làm 2 nhóm chính: nhóm nguy cơ cao và nhóm nguy cơ thấp. Trong đó, có khoảng 14 loại nguy cơ cao bao gồm 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, 68. 

Để được liên hệ hỗ trợ tư vấn thêm về bệnh lý miễn phí, vui lòng để lại thông tin SĐT qua cổng thông tin bên dưới hoặc liên hệ qua SĐT 02873071888

   Nhiễm Virus Gây Sùi Mào Gà Tuýp Nào Thì Dễ Bị Mắc Ung Thư Cổ Tử Cung Nhất?

Thông thường khi bị nhiễm virus HPV và gây ra sùi mào gà ở người bệnh thường là virus type 6 Và 11. Khi mắc phải 2 type virus này nếu như để lâu mà không có biện pháp điều trị kịp thời, có thể trong vòng 10 năm sẽ gây ra ung thư cổ tử cung. 

Bên cạnh đó, type 16 và 18 là nhóm nguy cơ cao điển hình gây ra ung thư cổ tử cung  và đặc biệt là type 16 rất nguy hiểm. Dù mắc phải virus HPV type nào thì cũng có khả năng cao gây ra ung thư cổ tử cung nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. 

  Nhiễm Virus Gây Sùi Mào Gà Tuýp Nào Thì Dễ Bị Mắc Ung Thư Cổ Tử Cung Nhất?

Mặt khác, không phải cứ nhiễm virus HPV là sẽ mắc phải ung thư cổ tử cung. Với những đối tượng có độ tuổi từ 30 tuổi trở lại thì từ 18 - 24 tháng HPV có thể tự đào thải khi bị nhiễm. Tuy nhiên, trong quá trình đào thải virus, rất có thể sẽ tích tụ lại một điểm tại tế bào cổ tử cung và gây biến đổi gen. Từ đó, dẫn đến các tổn thương ở tử cung và sau vài năm có thể hình thành ung thư cổ tử cung.

Do đó, nhằm có thể xác định được bản thân mắc phải virus loại nào cũng như có nguy cơ mắc bệnh ung thư hay không, người bệnh nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở, địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín trên địa bàn mình sinh sống và tiến hành kiểm tra, sàng lọc ung thư sớm nhất có thể, nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc phải ung thư cổ tử cung do sùi mào gà gây ra, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, đời sống của người bệnh.

Để được liên hệ hỗ trợ tư vấn thêm về bệnh lý miễn phí, vui lòng để lại thông tin SĐT qua cổng thông tin bên dưới hoặc liên hệ qua SĐT 02873071888

   Làm sao để phát hiện và phòng ngừa virus HPV?

Để nhận biết được bản thân có bị nhiễm virus HPV sùi mào gà hay không, người bệnh có thể quan sát các triệu chứng trên cơ thể của mình như xuất hiện các nốt mụn sùi nhỏ li ti ở bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi, họng,... gây đau nhức, ngứa rát. Các nốt sùi có màu hồng nhạt, màu da có chứa dịch mủ. Khi phát triển chúng mọc thành từng cụm và gây ngứa, có hình dạng giống như mào gà hoặc súp lơ. 

Hoặc khi phát hiện phải thân có tiếp xúc với người bị nhiễm sùi mào gà trước đó cũng nên tiến hành làm các loại xét nghiệm cần thiết để tìm ra virus HPV có trong mẫu xét nghiệm. Từ đó, được bác sĩ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp, ngăn chặn sớm nguy cơ hình thành ung thư.

Phòng ngừa virus HPV

Phòng ngừa virus HPV

Xét nghiệm HPV có phát hiện sùi mào gà không? Nhiều người cho rằng thực hiện xét nghiệm HPV sẽ không phát hiện ra được bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm của nhiều người. Làm xét nghiệm HPV có thể phát hiện ra loại virus gây ra sùi mào gà cũng như có thể giúp người bệnh sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung. Vì vậy, hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện xét nghiệm HPV cho bản thân nhằm phát hiện sớm bệnh, ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của mình.

Cách phòng ngừa tốt nhất virus HPV cho bản thân là tiêm vắc vaccine ngừa HPV. Bởi hiện nay chưa có loại thuốc đặc trị nào có thể tiêu diệt tận gốc loại virus này ra khỏi cơ thể người bệnh mà hầu hết các biện pháp điều trị sùi mào gà hiện nay chỉ có tác dụng ngăn chặn, ức chế sự phát triển cũng như các triệu chứng mà virus HPV gây ra. Do đó, việc tiêm vaccine ngừa HPV là phương pháp phòng ngừa tốt nhất hiện nay, có thể giúp loại bỏ được 99% nguy cơ bị mụn cóc và mào gà ở bộ phận sinh dục.

Để được liên hệ hỗ trợ tư vấn thêm về bệnh lý miễn phí, vui lòng để lại thông tin SĐT qua cổng thông tin bên dưới hoặc liên hệ qua SĐT 02873071888

Bài viết: ⚕️ Nhiễm Virus Gây Sùi Mào Gà Tuýp Nào Thì Dễ Bị Mắc Ung Thư Cổ Tử Cung Nhất

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM
@ Bản quyền thuộc về Phòng Khám Nam Khoa Sài Gòn 2017