⚕️Chữa Bệnh Trĩ Ngoại Bằng Phương Pháp Nào Hiệu Quả

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
Đánh giá 9.5 / 10 (4 bình chọn)

Sơ lược về trĩ ngoại

       Trĩ ngoại là một dạng bệnh lý khá phổ biến khi mắc phải bệnh hậu môn. Bệnh xuất hiện do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn suốt thời gian dài sau đó bị gấp khúc và tạo nên búi trĩ nằm phía dưới khe hậu môn và không thể thu vào trong. 

       Bệnh không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng nếu không kịp thời chữa trị thì hậu quả để lại không nhỏ, những biến chứng mà bệnh gây ra có thể khiến người bệnh trở nên mất ăn mất ngủ, tự ti và không ham muốn đối với cuộc sống. 

Hình ảnh trĩ ngoại (ảnh minh họa)

 Tham khảo thêm: TÁC HẠI CỦA BỆNH TRĨ NGOẠI

Nguyên nhân hình thành trĩ ngoại

       Bệnh trĩ ngoại hình thành là do thói quen đi đại tiện không đúng giờ giấc, hoặc mót rặn quá sức mà hình thành nên, bệnh không phân giới tính, người lớn trẻ nhỏ đều có thể mắc phải. Bệnh chia làm 4 loại chính:

       1. Trĩ ngoại mô liên kết: hay còn gọi là trĩ da thừa do táo bón gây nên, dùng lực quá sức khi đi ngoài dẫn đến nứt hậu môn gây viêm nhiễm. Sau khi hết viêm nhiễm các vết này vẫn không thể hồi phục, quá trình tái đi tái lại nhiều lần khiến các nếp gấp trở nên phình to.

       2. Trĩ ngoại viêm: xuất hiện khi hậu môn bị tổn thương hoặc các vết nứt hậu môn bị nhiễm trùng sưng phù gây nên.

       3. Trĩ ngoại huyết khối: người mắc bệnh trĩ hoạt động quá sức hoặc đi ngoài cố rặn làm cho tĩnh mạch hậu môn vỡ ra, máu chảy vào các mô liên kết hình thành khối máu sưng to dưới lớp da hậu môn.

       4. Trĩ ngoại rối tĩnh mạch: là khối sưng mềm do đám rối tĩnh mạch hình thành ở phía dưới khe hậu môn hoặc rìa hậu môn có hình dáng tròn hoặc hình xoan.

Trẻ em cũng có thể bị trĩ (ảnh minh họa)

       Các bệnh trên vô cùng nguy hại cho tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh, nếu không sớm chữa trị các biến chứng bệnh lý gây ra viêm nhiễm hậu môn kéo dài, ung thư trực tràng sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao.

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp nào hiệu quả

       Hiện nay với nền khoa học y tế hiện đại có rất nhiều phương pháp để chữa bệnh trĩ ngoại. Các chuyên gia Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM cho rằng bệnh trĩ ngoại không khó chữa chỉ cần phát hiện sớm và nhanh chóng chữa trị, tùy theo từng giai đoạn bệnh sẽ chuyển biến tốt và nhanh chóng phục hồi.

       Để chữa bệnh đạt hiệu quả các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM cho rằng nên áp dụng 2 phương pháp phổ biến này để việc chữa trị đạt hiệu quả cao:

       1. Bằng thuốc:

       Áp dụng đối với những trường hợp nhẹ, mới mắc bệnh.  Sử dụng thuốc theo toa bác sĩ, tránh ngưng hoặc đổi thuốc bất ngờ như vậy việc chữa trị sẽ không đạt kết quả, chi phí tốn kém. Thuốc bao gồm thuốc uống và thuốc bôi chống nhiễm khuẩn, kháng viêm, ngăn chảy máu khi đi ngoài giảm thiểu quá trình thiếu sắt do mất máu và sung huyết phù nề.

Điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu (ảnh minh họa)

       2. Bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu:

        Sử dụng đối với những trường hợp bệnh nặng, các búi trĩ lộ ra ngoài nhiều gây tắc nghẽn hậu môn. Hiện nay đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM đã và đang sử dụng phương pháp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để tiểu phẩu cho người mắc bệnh trĩ ngoại mang lại độ an toàn và hiệu quả cao trong việc chữa trị.

        So với các biện pháp truyền thống ban đầu việc tiểu phẩu mất khá nhiều công sức và thời gian chữa trị để phục hồi. Phương pháp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu ra đời độ chính xác tin cậy cao, vết thương nhỏ ít gây đau đớn, ít chảy máu.

        Một ưu điểm cắt trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT nữa, chính là về thời gian điều trị xâm lấn tối thiểu thường là khoảng 20 phút, sau 24h điều trị bệnh nhân có thể về nhà sử dụng thuốc chống viêm trong 7 ngày, sau đó quay lại tái khám, không cần nhập viện.

        Sau thời gian điều trị, người bệnh có thể quay về cuộc sống và sinh hoạt bình thường, phương pháp này hạn chế nguy cơ tái phát bệnh xuống mức thấp nhất. 

       Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM - địa chỉ điều tri bệnh trĩ hàng đầu tại TPHCM dựa trên thiết bị y tế ưu trội nhất, cùng với đội ngũ y sĩ danh tiếng, tiếp đón tận tình. Và đây cũng là phòng khám chữa trị bệnh trĩ trọng điểm ở Việt Nam với đội ngũ y bác sĩ tiên tiến kết hợp dụng cụ máy móc công nghệ cao. 

Tư vấn bệnh tình:tình hình hiện tại của bạn?

 1、Xét nghiệm:Cần làm những xét nghiệm nào?

 2、Muốn được điều trị :Tự chọn phương pháp điều trị?

 3、Đã từng điều trị :Nhưng không đạt được kết quả mong muốn?

Nếu như còn thắc mắc về bệnh và địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín tại T.P Hồ Chí Minh, hay cần được hỗ trợ về chi phí phẫu thuật cắt trĩ, bạn có thể click vào đường dây tư vấn trên .

Bài viết: ⚕️Chữa Bệnh Trĩ Ngoại Bằng Phương Pháp Nào Hiệu Quả

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM
@ Bản quyền thuộc về Phòng Khám Nam Khoa Sài Gòn 2017