PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Polyp Cổ Tử Cung Và Các Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả

Đánh giá 9.7 / 10 (6lượt đánh giá)
Lượt xem 4241

      Polyp cổ tử cung là một căn bệnh lành tình thường gặp ở nhiều chị em và đặc biệt là ở những chị em đang trong độ tuổi sinh sản do buồng trứng phát triển mạnh mẽ có thể gây ra căn bệnh này. Tuy là một căn bệnh lành tính nhưng nếu bệnh không được điều trị phù hợp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy đcách điều trị bệnh polyp cổ tử cung như thế nào?

Hiểu về bệnh polyp cổ tử cung

  Cổ tử cung là cầu nối giữa khoang tử cung và phần trên của âm đạo, tạo thành con đường dẫn tinh trùng di chuyển đến tử cung gặp trứng và thụ tinh. Ngoài ra tử cung còn đảm nhận nhiệm vụ là cánh của ngăn chặn vi khuẩn gây hại xâm nhập vào bên trong tử cung và gây bệnh.

  Cổ tử cung còn giúp bảo vệ bào thai nằm trong khoang tử cung an toàn và khi chị em sinh con thì cổ tử cung giãn nở và mỏng hơn để đưa trẻ sơ sinh ra ngoài an toàn. Polyp cổ tử cung được hình thành từ sự phát triển quá mức của nhu mô chưa hoàn thiện bên trong cổ tử cung.

  Chữa polyp cổ tử cung như thế nào? Các polyp cổ tử cung gắn vào bên trong thành tử cung và thành cổ tử cung, polyp cổ tử cung có cuốn và chân nhỏ hình dáng giống như giọt nước. Bệnh nhân khi mắc căn bệnh này thường có 1 hoặc nhiều khối polyp bên trong cổ tử cung.

Các phương pháp điều trị polyp tử cung

Polyp cổ tử cung là một căn bệnh lành tính

  Các polyp này nằm sâu bên trong cổ tử cung tuy nhiên nếu chúng phát triển về kích thước quá lớn có thể trượt ra khỏi cổ tử cung nếu không được điều trị bệnh polyp cổ tử cung với những biện pháp phù hợp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Chữa bệnh polyp cổ tử cung bằng các phương pháp điều trị polyp tử cung nào? Phần lớn các trường hợp mắc bệnh polyp cổ tử cung đều lành tính không gây ra bệnh ung thư. Hiếm khi, co trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung do các khối u polyp cổ tử cung gây ra mà chủ yếu gây ra bởi virus  HPV.

Triệu chứng nhận biết bệnh polyp cổ tử cung

    Khi mắc bệnh này thì chị em sẽ cảm thấy cơ thể mình có những triệu chứng bất thường như:

  Đau bụng dưới, bụng dưới sưng to bất thường.

  Thường xuyên chảy máu âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Những bất thường về kinh nguyệt như chậm kinh, máu kinh nguyệt ra nhiều,...

  Tiểu không tự chủ hoặc táo bón, tiểu buốt, luôn cảm giác buồn tiểu.

  Đau khi quan hệ tình dục, xuất huyết bất thường khi quan hệ tình dục, suy giảm ham muốn tình dục.

  Cơ thể suy yếu, mệt mỏi, đau đớn ảnh hưởng cả về thể chất và tinh thần.

Điều trị bệnh polyp cổ tử cung

Triệu chứng của bệnh Polyp cổ tử cung 

 

Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh polyp cổ tử cung

  Theo nghiên cứu, polyp cổ tử cung là do nhiều nguyên nhân gây ra như do các biến chứng sau khi phá thai như sót nhau thai, nhiễm trùng sau khi phá thai,... hoặc do các vật lạ trong tử cung, do dụng cụ tránh thai gây ra.

  Ngoài ra, các bệnh viêm và tổn thương tử cung như viêm cổ tử cung mãn tính, nhiễm trùng phụ khoa,... nếu không được điều trị sớm và tái phát nhiều lần trong thời gian dài sẽ dẫn đến bệnh polyp cổ tử cung. Vậy chữa polyp cổ tử cung ở đâu?

Điều trị polyp cổ tử cung

Bệnh polyp cổ tử cung nếu không được điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm

Các phương pháp điều trị polyp tử cung

Cách điều trị polyp cổ tử cung bằng tây y

     Hiện nay có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh polyp cổ tử cung hiệu quả như:

1. Điều trị bằng thuốc là các điều trị polyp cổ tử cung được áp dụng nhiều nhất:

➢ Phương pháp chữa bệnh polyp cổ tử cung áp dụng cho các trường hợp khối polyp nhỏ không biến chứng hoặc bệnh nhân không bị đồng nhiễm những căn bệnh phụ khoa khác. Chữa polyp cổ tử cung ở đâu?

➢ Để điều trị bệnh polyp cổ tử cung bằng phương pháp này thì bệnh nhân được kê toa thuốc để ức chế sự phát triển của polyp, giảm viêm và giảm đau. Trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân không nên ngưng hoặc tự ý không khuyến khích thuốc vì có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. 

2. Xoắn polyp là một trong những phương pháp ngoại khoa điều trị bệnh polyp cổ tử cung:

➢ Đây là một trong những cách điều trị polyp cổ tử cung hiệu quả tuy nhiên chỉ áp dụng chỉ đối với những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh polyp ở giai đoạn nhẹ chưa có biến chứng và các khối polyp có kích thước nhỏ.

➢ Đây là điều trị bệnh đơn giản với sự trợ giúp của máy quét của bác sĩ xác định chính xác khối polyp, đưa thiết bị vào tử cung xoắn cắt các polyp và đẩy chúng ra mà không gây đau cho chị em.

Chữa polyp cổ tử cung

Xoắn polyp cổ tử cung

3. Nạo polyp cổ tử cung:

➢ Để chữa bệnh polyp cổ tử cung bằng phương pháp này thì các  bác sĩ sử dụng một dụng cụ kim loại để thu thập các tế bào bên trong tử cung để thử nghiệm hoặc để loại bỏ các khối polyp bên trong cổ tử cung. Chữa polyp cổ tử cung ở đâu?

4. Cắt polyp cổ tử cung:

➢ Các phương pháp điều trị polyp tử cung này chỉ áp dụng cho những chị em mắc bệnh và khối polyp lớn. Đây là phẫu thuật cắt bỏ khối u polyp để loại bỏ hoàn toàn khối polyp cổ tử cung.

➢ Cắt polyp cổ tử cung không ảnh hưởng đến sức khoẻ và cũng giúp phụ nữ loại bỏ bệnh ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

5.  Phương pháp cắt bỏ tử cung đây là phương điều trị những dạng polyp cổ tử cung năng(do nếu phát hiện sớm nên tiến hành điều trị ngay)

➢ Một số trường hợp bệnh polyp cổ tử cung ở giai đoạn nặng đã có biến chứng hoặc phát hiện các tế bào ung thư thì để bảo vệ sức khỏe và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện cắt bỏ toàn bộ cổ tử cung.

➢ Với phương pháp điều trị bệnh polyp cổ tử cung này thì bệnh nhân có thể giảm thiệu được khả năng tái phát bệnh, bảo vệ tinh mạng nhưng không còn khả năng sinh sản nữa.

Các phương pháp điều trị polyp tử cung

Phương pháp cắt bỏ tử cung điều trị bệnh polyp cổ tử cung

6. Phương pháp Dao Leep

➢ Phương pháp này được chỉ định để điều trị khối u lớn và việc sử dụng thuốc không hiệu quả. Thiết bị này sử dụng sóng điện từ tần số cao để trực tiếp ảnh hưởng đến việc tổ chức bệnh, sau đó tiêu diệt chúng và loại bỏ chứng viêm, đồng thời thúc đẩy sự hình thành các lớp tế bào mới ở bề mặt cổ tử cung. Chữa polyp cổ tử cung ở đâu? Với hiệu ứng nhiệt thấp (chỉ 40-70 độ), dây và đầu máy bay hỗ trợ không nóng, kỹ thuật dao leep không ảnh hưởng đến tổ chức bình thường của tử cung.

➢ Hạn chế của các phương pháp điều trị polyp tử cung trên được giảm thiểu, do đó hiệu quả không gây đau, chảy máu hoặc nhiễm trùng. Sau khi phục hồi không để lại sẹo. Và mất khoảng một tháng sau khi thủ thuật để khôi phục lại bề mặt tử cung bình thường trở lại.

Các phương pháp điều trị polyp tử cung

Phương pháp Dao Leep chữa bệnh polyp cổ tử cung hiệu quả

Cách điều trị bệnh polyp cổ tử cung bằng đông y

     Ngoài các phương pháp điều trị polyp tử cung theo tây y thì hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa polyp cổ tử cung bằng đông y hiệu quả mà không cần phẫu thuật được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng. Cụ thể một số bài thuốc đông y điều trị bệnh polyp cổ tử cung như:

Ích mẫu:  Theo y học phương đông, thì ích mẫu có vị cay, hơi đắng, tính hàn cao với việc sử dụng ích mẫu sẽ giúp cho máu lưu thông tốt hơn và cũng có thể điều trị các tình trạng máu đông, máu bầm, giúp tạo ra sinh huyết mới. Với việc sử dụng điều trị tốt các bệnh lý phu khoa như tắt kinh, chậm kinh, rong kinh, ứ đọng máu cụ bộ,...  Ngoài ra ích mẫu còn được các thầy thuốc đông y sử dụng để điều trị polyp cổ tử cung hiệu quả.

Chữa polyp cổ tử cung bằng đông y

Điều trị bệnh polyp cổ tử cung bằng đông y

Khổ sâm bắc: Với tính năng chống viêm, chống viêm, chống loét.Khổ sâm bắc còn được sử dụng để điều trị các bệnh phụ khoa bao gồm chữa polyp cổ tử cung hiệu quả

Đương quy: Đây cũng là một trong những cách chữa polyp cổ tử cung bằng đông y hiệu quả. Đương quy là một loại thuốc quý được sử dụng trong nhiều loại thuốc chữa bệnh. Đương quy có vị ngọt, vị cay. Đương quy đóng một vai trò quan trọng trong điều trị các bệnh phụ khoa như rối loạn kinh nguyệt, thiếu máu ở phụ nữ, cơ thể yếu, polyps cổ tử, giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể tốt hơn.

Cây trinh nữ hoàng cung: Cây trinh nữ hoàng cung là một  trong những loại thuốc đông y tốt cho nữ giới được sử dụng trong các bài thuốc đông y với tác dụng chống lại các tế bào ung thư và điều trị cũng như nhiễm trùng phụ khoa do vi khuẩn, đặc biệt thích hợp cho điều trị polyp cổ tử cung mang lại hiệu quả cao.

Điều trị bệnh polyp cổ tử cung

Điều trị bệnh polyp cổ tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung

Hoàng bá: Đây là một trong những cách chữa trị bệnh polyp cổ tử cung của đông y không thể bỏ qua. Hoàng bá là một loại thảo dược, vị đắng và chứa nhiều berberin, alkaloid. Những chất này có trong hoàng bá, có tác dụng chống nhiễm trùng, giảm viêm. Đây là hai chất không thể thiếu trong điều trị polyps cổ tử cung. Vì vậy sử dụng hoàn bá có thể giúp điều trị bệnh polyp cổ tử cung hiệu quả nhanh chóng. Chữa polyp cổ tử cung ở đâu?

 Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa: Trong trường hợp bệnh nhân điều trị polyps cổ tử cung liên tục với thuốc đông y, nhưng sau thời gian dài không đạt được hiệu quả mong muốn. Vào thời điểm này, bệnh nhân nên nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa để được đội ngũ chuyên gia y tế tư vấn điều trị bằng thuốc uống hoặc hình thức khác để có thể điều trị bệnh dứt điểm tránh được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

Chữa polyp cổ tử cung ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị các bệnh phụ khoa, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đã tập trung đầu tư trang thiết bị, trang thiết bị y tế, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp để giúp đỡ khám và điều trị. Điều trị chất lượng cao.

Chữa polyp cổ tử cung ở đâu

Điều trị các bệnh lý phụ khoa hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong được bộ y tế cấp phép và giám sát với các chuyên khoa như phụ khoa, chỉnh hình phụ khoa, hỗ trợ các bệnh xã hội.

Trang bị đầy đủ tiện nghi, môi trường phòng khám sạch sẽ.

Nhóm bác sĩ được đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm về khám, chữa bệnh polyp cổ tử cung.

Chi phí điều trị được liệt kê và thông báo công khai cho bệnh nhân.

Thiết bị nhập khẩu từ các nước phát triển như Mỹ, Đức, Nhật, Hàn Quốc ...

Luôn giữ bí mật thông tin cá nhân của bệnh nhân.

   Để được biết thêm thông tin về vấn đề Polyp cổ tử cung và các phương pháp điều trị hiệu quả và phương pháp hỗ trợ điều trị tiên tiến mang lại hiệu quả tối ưu, chị em hãy đến với phòng khám đa khoa Hồng Phong chúng tôi, tại địa chỉ160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần nhấp vào khung bên dưới và chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay.

Bài viết: Polyp Cổ Tử Cung Và Các Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM