Phá Thai Quá Sớm Có Phải Lúc Nào Cũng Là Tốt

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
Đánh giá 9.7 / 10 (6 bình chọn)

Có phải phá thai càng sớm càng tốt hay không? là thắc mắc của rất nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn và không nuôi con được. Việc lựa chọn thời điểm phá thai là một trong những yếu tố quan trong quyết định sự thành công của một ca đình chỉ thai. Vậy việc đình chỉ thai sớm có tốt hay không?

Phá thai sớm có tốt hay không?

Hiện nay theo các bác sĩ chuyên sản khoa của Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM thì quan niệm phá thai càng sớm càng tốt là hoàn toàn sai lầm và việc đình chỉ thai quá trể cũng không tốt vì lúc này thai quá lớn và bám chặt và tử cung làm cho việc đình chỉ thai dễ gây biến chứng. Những biến chứng có thể gặp khi đình chỉ thai quá sớm:

 ► Thực hiện đình chỉ thai quá sớm khi phôi thai có thể chỉ mới hình thành và chưa di chuyển vào tử cung làm cho việc phá thai không thành công dễ gây ra biên chứng như thai ngoài tử cung, băng huyết rất nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

Thực hiện đình chỉ thai quá sớm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ (Ảnh minh họa)

 ► Một số biến chứng nguy hiểm khác khi thực hiện đình chỉ thai quá sớm như sót nhau thai, sót thai, gây viêm nhiễm ở buồng tử cung, băng huyết, ...... nếu những biến chứng này không được điều trị kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, dẫn đến hoại tử, khó thụ thai về sau.

Sau đây các bác sĩ chuyên khao của phòng khám Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM sẽ đưa ra thời điểm thích hợp nhất để thực hiện phá thai an toàn như:

 ♦  Khi thai được 5 đến 7 tuần thì chị em có thể thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc an toàn và chí phí phá thai  1 tháng tuổi cũng khá phù hợp với kinh tế của chị em.

 ♦  Ngoài ra khi thai dưới 8 tuần tuổi thì bạn có thể lựa chọn phương pháp hút thai chân không. Tuy nhiên đối với những thai phụ mang thai hơn 10 tuần tuổi thì không thực hiện phương pháp hút thai được, lúc này các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định thai phụ thực hiện các phương pháp phá thai khác phù hợp với tuổi.

 ♦  Đồng thời nếu thai đã phát triển lớn tuổi thì các bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân thực hiện phương pháp nạo thai an toàn vì ở độ tuổi này thai khá lớn và bám chặt vào thành tử cung làm cho các thủ thuật khi đình chỉ thai khó khăn hơn.

Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành đình chỉ thai

 •  Các phương pháp phá thai chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của sản phụ, vì vậy bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi phá thai. Thảo luận điều này với người thân, người nhà, chồng hoặc ban trai của bạn trước khi quyết định phá thai và nên được bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm.

 •  Trước khi đình chỉ thai, bạn cần phải chuẩn bị tốt về tâm lý để giảm các biến chứng tâm lý sinh lý trong thời gian phá thai, nên tiến hành kiểm tra phụ khoa để xác định xem bạn có mắc phải bệnh phụ khoa nào, bệnh truyền nhiễm, bệnh gan, bệnh tim khi bạn đang mang thai hay không.

 •  Khám sàng lọc sức khoẻ để xác định thai phụ có vấn đề về tim mạch, chứng đông máu và cao huyết áp. Để lường trước những tình huống bất thường có thể xảy ra trong quá trình đình chỉ thai.

Cách lựa chọn một địa chỉ đình chỉ thai uy tín

Bạn cũng nên tìm hiểu  kỹ lưởng để lựa chọn cho mình một cơ sở đình chỉ thai uy tín. Một địa chỉ đình chỉ thai uy tín cần bảo đảm các yếu tố sau:

– Bác sĩ sản  phụ khoa có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn.

Để phá thai an toàn bạn nên chọn một cơ sở y tế chuyên khoa và uy tín (Ảnh minh họa)

– Cơ sở y tế có hệ thống thiết bị y tế hiện đại, phòng khám vô trùng và phòng điều trị y tế rộng rãi.

– Bác sĩ thực hiện phá thai chỉ chấp nhận thực hiện đình chỉ thai với những trường hợp thai phụ mang thai ngoài ý muốn có tuổi thai thích hợp.

– Phương pháp đình chỉ thai tiên tiến, an toàn, không đau và không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Chi phí phá thai bằng phương pháp ngoại khoa và chi phí phá thai bằng thuốc được niêm yết, công khai

Vì vậy, các chuyên gia của Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM nhấn mạnh: Muốn phá thai an toàn thì việc lựa chọn thời điểm phá thai phù hợp là một việc rất cần thiết. Trên thực tế, hầu hết các phòng khám đình chỉ thai có uy tín chỉ đồng ý phá thai khi thai phu mang thai ngoài ý muốn có tuổi thai phù hợp để thực hiện đình chỉ thai an toàn. Ngoài ra, sự tư vấn và theo dõi của các chuyên gia thực hiện phá thai là vô cùng quan trọng. Do đó, để phá thai an toàn, thai phụ nên chọn những địa chỉ đình chỉ thai an toàn để khám và điều trị bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.

Để được tư vấn phá thai và đặt lịch đình chỉ thai an toàn tại Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM, chị em liên hệ với chúng tôi bằng cách:

► Cách 1: Để lại số điện thoại ở khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn. hệ thống tư vấn trực tuyến

► Cách 2: Bấm vào khung chat để nhắn tin, trò truyện, chia sẻ cùng đội ngũ y bác bác sĩ của phòng khám. Hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM theo địa chỉ:  Nguyễn Văn Cừ , Q.5, TP.HCM. 
 

Bài viết: Phá Thai Quá Sớm Có Phải Lúc Nào Cũng Là Tốt

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM
@ Bản quyền thuộc về Phòng Khám Nam Khoa Sài Gòn 2017