Phương Pháp Chích Thuốc Phá Thai Liệu Có Thật Sự An Toàn

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
Đánh giá 9.7 / 10 (7 bình chọn)

       Ngoài phương pháp phá thai bằng thuốc, thì chích thuốc phá thai hiện nay cũng là một trong những phương pháp phá thai ngoại khoa được nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn ưu tiên lựa chọn, thực hiện. Vậy, phương pháp chích thuốc phá thai liệu có thật sự an toàn? Câu hỏi này sẽ được giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây!

Chích thuốc phá thai là gì?

       Chích thuốc phá thai là phương pháp đình chỉ thai nội khoa, bằng cách tiêm trực tiếp thuốc vào cơ thể thai phụ, làm sẩy thai một cách tự nhiên, kết thúc tình trạng thai nghén cho những trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn. Phương pháp này được xem là có tác động phá thai nhanh hơn so với loại thuốc uống. Ưu điểm của phương pháp này là:

 Hạn chế được các biến chứng một cách tối đa nếu việc chính thuôc phá thai được thực hiện bởi những y bác sĩ có tay nghề cao, tại những cơ sở y tế uy tín.

Giảm bớt áp lực tâm lý cho thai phụ, bởi chích thuốc phá thai, sẽ giúp thai phụ cảm thấy như bị sẩy thai tự nhiên, không cần quá hoang mang, lo sợ.

Quy trình thực hiện chích thuốc phá thai đơn giản, nhanh chóng, ích tác động đến tử cung.

Phương pháp chích thuốc đình chỉ thai liệu có thật sự an toàn? (Ảnh minh họa)

 Chính bởi những nguyên do trên, mà phương pháp chích thuốc phá thai hiện nay ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn, khi quyết định đình chỉ thai, thường ưu tiên lựa chọn phương pháp đình chỉ thai này.

Phương pháp chích thuốc phá thai liệu có thật sự an toàn?

       Cũng tương tự như phương pháp phá thai bằng thuốc uống, việc tiêm thuốc phá thai cũng cần phải đảm bảo được những yêu cầu nhất định. Phương pháp chích thuốc đình chỉ thai liệu có thật sự an toàn hay không, phụ thuộc vào một số yếu tố cụ thể như sau:

Tình trạng thai nhi:

Để phá thai bằng phương pháp tiêm thuốc, thai nhi phải dưới 7 tuần tuổi, có kích thước dưới 2,5 cm và đã nằm hoàn toàn trong tử cung người mẹ.

Tình trạng thai phụ:

Sức khỏe của thai phụ phải đảm bảo cho thủ thuật phá thai. Nếu sức khỏe thai phụ yếu kém, hoặc mắc phải một số bệnh lý khác, thì trước tiên cần ổn định sức khỏe của thai phụ trước, rồi mới tiến hành đình chỉ thai. Đặc biệt, đối với những trường hợp người mẹ mắc phải các bệnh lý mãn tính như bệnh gan, bệnh huyết áp, bệnh máu khó đông, bệnh tim... thì tuyệt đối không được áp dụng phương pháp này.

Địa chỉ tiến hành phá thai:

Trước khi tiến hành, chị em sẽ được kiểm tra, thăm khám và tư vấn phá thai cụ thể nhất, mới bắt đầu tiến hành thủ thuật này. Bất kỳ một cơ sở y tế “chui” nào cũng có thể khiến quy trình đình chỉ thai này không được minh bạch, rõ ràng và cũng không đảm bảo được hiệu quả, an toàn khi phá thai. Chính vì thế, việc chích thuốc phá thai nhất định phải được tiến hành tại những cơ sở y tế chuyên khoa, chính quy uy tín nhất.

Chích thuốc phá thai cần tiến hành tại những cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn (Ảnh minh họa)

 Chính thuốc phá thai thường đem đến hiệu quả cao, lên đến 90%. Tuy nhiên, để thực hiện thủ thuật này một cách hiệu quả an toàn, tránh nguy cơ về biến chứng, cần phải tuân thủ một số vấn đề đã được nêu trên. Việc chính thuốc phá thai không an toàn, có thể dẫn đến một số biến chứng về băng huyết, nhiễm trùng, nguy hại đến sức khỏe cũng như là tính mạng thai phụ.

[Bạn đang mang thai ngoài ý muốn? Bạn không biết nên tiến hành đình chỉ thai ở cơ sở y tế nào để đảm bảo an toàn? Hãy nhấp vào bảng tư vấn dưới đây để được hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia y tế]

Một số lưu ý cần thiết cho thai phụ khi chích thuốc phá thai

       Khi lựa chọn phương pháp chích thuốc phá thai, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 ➢  Phải chọn những cơ sở y tế chính quy, uy tín, để đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn khi tiêm thuốc đình chỉ thai.

 ➢  Trước khi tiến hành, chị em cần phải tìm hiểu đầy đủ những thông tin cần thiết về chích thuốc đình chỉ thai, để thực hiện đình chỉ thai an toàn, hiệu quả, tránh tình trạng hoang mang, lo lắng.
Sau khi đã phá được thai, thai phụ cần chú ý về những triệu chứng của mình. Nếu có bất kỳ những dấu hiệu bất thường nào, cần nhanh chóng quay trở lại cơ sở y tế để được kiểm tra.

 ➢  Một chế độ nghĩ ngơi và ăn uống hợp lý sau khi chích thuốc đình chỉ thai là điều hết sức cần thiết, giúp thai phụ nhanh chóng hồi phục. Chị em lúc này cần tránh những hoạt động mạnh, khiêng vác nặng mà nên nghĩ ngơi, tịnh dưỡng nhiều hơn.

Cần quay lại cơ ở y tế tái khám sau khi chích thuốc đình chỉ thai (Ảnh minh họa)

 ➢  Để chi phí chích thuốc đình chỉ thai được tiết kiệm như chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện, thai phụ khi đã chắc chắn quyết định phá thai, thì cần tiến hành phá thai sớm, nếu tình trạng thai trên 7 tuần tuổi có thể sẽ không áp dụng được phương pháp này.

 ➢  Đặc biệt lưu ý, dù là phương pháp đình chỉ thai nào, cũng sẽ có những nguy cơ, rủi ro nhất định. Những biến chứng sót thai, thai chết lưu, băng huyết, nhiễm trùng, thủng tử cung, viêm cổ tử cung,...vẫn có thể xảy ra, nếu việc chích thuốc đình chỉ thai không đảm bảo an toàn. Cách duy nhất để đảm bảo được sức khỏe và hiệu quả phá thai, là sự thực hiện, theo dõi và hỗ trợ trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề.

 Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp chị em biết được về thai 3 tháng dùng phương pháp sẩy tự nhiên phá được không. Để được tư vấn, đặt lịch khám và điều trị bệnh tại Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM, mọi người có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách sau:

► Cách 1: Để lại số điện thoại ở khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn. hệ thống tư vấn trực tuyến

► Cách 2: Bấm vào khung chat để nhắn tin, trò truyện, chia sẻ cùng đội ngũ y bác bác sĩ của phòng khám. Hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM theo địa chỉ:  Nguyễn Văn Cừ , Q.5, TP.HCM. 

Bài viết: Phương Pháp Chích Thuốc Phá Thai Liệu Có Thật Sự An Toàn

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM
@ Bản quyền thuộc về Phòng Khám Nam Khoa Sài Gòn 2017