Những Điều Cần Biết Trước Khi Tiến Hành Khám Kiểm Tra Phụ Khoa

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
Đánh giá 9.8 / 10 (4 bình chọn)

       Khám phụ khoa là một trong những thủ tục kiểm tra sức khỏe mà chị em nào cũng nên làm và nên thực hiện định kì hằng năm. Thông qua việc phám phụ khoa, các bạn gái có thể phát hiện sớm được một số bệnh phụ khoa cũng như chức năng sinh sản của mình. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được cách để khám phụ khoa an toàn nhất. Sau đây, các chuyên gia sẽ tư vấn về Những điều cần biết trước khi tiến hành khám kiểm tra phụ khoa để giúp chị em có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Những điều cần lưu ý khi đi khám phụ khoa

       Khám phụ khoa thực sự rất đơn giản và nhanh chóng nhưng nhiều chị em do còn tâm lý thẹn thùng nên ngại không dám đến. Các bác sĩ Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM cho biết, chị em khi khám phụ khoa sẽ được các bác sĩ kiểm tra khu vực âm đạo, cổ tử cung, buồng trứng…và một số xét nghiệm khác. Toàn bộ quá trình chỉ mất từ 5-10 phút, không đau đớn cho chị em trong và sau khi khám. Để đảm bảo an toàn và đưa ra kết quả chuẩn đoán chính xác, chị em nên tìm các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để thực hiện. Trước khi tiến hành khám phụ khoa bạn nên biết những điều sau:

 Những điều không nên khi khám phụ khoa

       ➢  Thứ 1: Không phám phụ khoa khi đang gặp phải một số vấn đề ảnh hưởng đến kết quả

 Không nên khám phụ khoa khi đang ở trong kì nguyệt san. Tốt nhất nên đợi đến khi hết kinh nguyệt sau 3 ngày thì đi khám để không làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm cũng như đảm bảo vệ sinh.

 Khi chị em đang dùng thuốc đặt âm đạo điều trị bệnh phụ khoa hoặc mới có bất cứ hành vi thâm nhập âm đạo khác như quan hệ tình dục trong 1 đến 2 ngày hay thựt rủa âm đạo bằng dung dịch vệ sinh vùng kín trong vòng 24h. Những điều này sẽ gây khó khăn cho việc xác định những dấu hiệu bất thường ở âm đạo phụ nữ.

       ➢  Thứ 2: Không khám khi chưa chọn được cơ sở khám phụ khoa uy tín

Chị em cần tìm hiểu rõ về cơ sở mà mình khám bệnh, trình độ bác sĩ, chất lượng khám bệnh, trang thiết bị y tế…những điều này quyết định phần lớn đến kết quả chuẩn đoán và điều trị. Ngoài ra, khám bệnh tại các cơ sở kém chất lượng, thiết bị khám bệnh không được khử vô trùng có thể vô tình làm chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

       ➢  Thứ 3: Đừng đi khám khi chưa biết rõ quyền lợi của mình

 Trước khi được lên giường nằm kiểm tra bộ phận sinh dục, bạn sẽ được hỏi về tình hình bệnh tật, chia sẻ với bác sĩ về vấn đề đang gặp phải. Nếu trong quá trình khám bệnh, bác sĩ bỏ qua bước này mà yêu cầu khám luôn thì bạn có quyền từ chối khám bệnh.

 Bạn có quyền từ chối cởi bỏ hết tất cả quần áo trên người trong quá trình khám bệnh nếu cảm thấy không thoải mái hoặc việc không cần thiết.

 Với những câu hỏi mang tính chất quá đời tư, tế nhị không phục vụ việc khám bệnh thì bạn có quyền không trả lời.

 Nếu cảm thấy bị xúc phạm, làm nhục hay phỉ bang thì bạn có quyền tố cáo và khiếu nại với ban lãnh đạo phòng khám.

Phụ nữ ở độ tuổi sinh sản nên đi khám phụ khoa định kì (ảnh minh họa)

       ➢  Thứ 4: Không vào khám bệnh khi không có người thứ 3

Trong quy trình khám bệnh có quy định không khám khám bệnh ngoài bác sĩ và bệnh nhân cần có thêm y tá hoặc người thân của bệnh nhân. Điều này không chỉ hỗ trợ bác sĩ khám bệnh tốt hơn mà còn giúp chị em an tâm hơn khi tiến hành khám phụ khoa.

       ➢  Thứ 5: Không nên nghĩ không có nhu cầu không cần khám phụ khoa

Các bác sĩ cho biết, do nhiều người không hiểu rõ về tầm quan trọng của việc khám phụ khoa, chủ quan nghĩ việc này chỉ dành cho người có dấu hiệu bệnh lý, hoặc ngại nên không đi khám. Thực tế, phụ nữ từ 21 tuổi hoặc phụ nữ tối đa 3 năm sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiền là bắt đầu phải đi khám phụ khoa định kì. Đặc biệt với những người có dấu hiệu bệnh lý phụ khoa, người thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn…thì càng nên đi khám ít nhất 1 lần/năm.

 Bạn muốn biết về quy trình khám bệnh khoa như thế nào là chính xác cũng như chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền  ? Trò chuyện ngay với các chuyên gia để được tư vấn 

 Những điều nên làm khi khám phụ khoa

       Những điều cần biết trước khi tiến hành khám kiểm tra phụ khoa để đảm bảo việc khám được thuận lợi như:

         Chị em nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nước sạch, không nên thụt rửa sâu vào trong âm đạo.

         Nên đi khám bệnh vào buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác hơn.

         Nên chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc khám các khu vực nhạy cảm

         Cần chuẩn bị sẵn câu trả lời cho một số câu hỏi cơ bản liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh sản cũng như bệnh lý phụ khoa (ví dụ như chu kì hành kinh, lượng máu và màu máu kinh, đã từng mắc bệnh phụ khoa chưa, có dấu hiệu ngứa đau âm đạo không….)

         Nên lựa chọn những trang phục đơn giản thoải mái, quần áo rời để việc khám dễ dàng hơn.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Tiến Hành Khám Kiểm Tra Phụ Khoa

Chị em nên chuẩn bị sẵn tâm lý khi đi khám phụ khoa (ảnh minh họa)

       Trên đây là một số thông tin mà chuyên gia chia sẻ về Những điều cần biết trước khi tiến hành khám kiểm tra phụ khoa. Để khám phụ khoa an toàn, chị em có thể đến ngay Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM để thực hiện.

Phòng khám hoạt động hợp pháp dưới sự cấp phép của Bộ Y tế

Đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu về phụ khoa

Trang thiết bị y tế hiện đại,được khử vô trùng sạch sẽ.

Quy trình khám chữa bệnh khoa học, hợp lý

Chi phí khám bệnh được niêm yết và công khai

Đảm bảo quyền riêng tư người bệnh, thông tin bệnh án được bảo mật

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần.

Hệ thống tư vấn phụ khoa online làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho chị em.

Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM-địa chỉ khám phụ khoa uy tín

       Để được các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM tư vấn miễn phí hay đặt lịch khám và nhận ưu đãi. Bạn đọc có thể thực hiện một trong những cách sau đây:

► Cách 1: Gọi điện thoại đến đường dây nóng của phòng khám chúng tôi:  02873071888

► Cách 2: Để lại số điện thoại ở khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn. hệ thống tư vấn trực tuyến

Bài viết: Những Điều Cần Biết Trước Khi Tiến Hành Khám Kiểm Tra Phụ Khoa

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM
@ Bản quyền thuộc về Phòng Khám Nam Khoa Sài Gòn 2017