Những Biến Chứng Của Bệnh Chlamydia Ở Nữ Giới

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
Đánh giá 9.5 / 10 (4 bình chọn)

   Bệnh chlamydia có thể là căn bệnh xa lạ với nhiều người, bởi căn bệnh này khá ít gặp ở việt nam nhưng đây là một trong nhóm những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay và đang có tốc độ lây truyền nhanh chóng. Phụ nữ thường là đối tượng mắc bệnh này nhiều hơn nam giới. Chị em khi mắc căn bệnh này thì có đến 70% không có triệu chứng rõ rệt từ đó bệnh dễ dàng phát triễn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ở nữ giới.

Những triệu chứng nhận biết bệnh chlamydia ở nữ giới

     Bệnh chlamydia là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm. tuy bệnh nay không phổ biến nhiều ở việt nam nhưng trên toàn thế giới hằng năm vẫn hơn 4 triệu ca mắc bệnh mới. Bệnh này do vi khuẩn có tên chlamydia trachomatis gây ra. Bệnh lây truyền qua 4 con đường chính như quan hê tình dục không an toan, từ mẹ sang con, sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh, truyền máu của người bệnh.

     Ở phụ nữ bị nhiễm chlamydia các triệu chứng rất khó xác định và không rõ ràng. Mặc dù, không có triệu chứng, bệnh có thể gây tổn thương nặng nề bộ phận sinh dục nữ và lây truyền bệnh sang người khác.

 -  Xuất huyết âm đạo bất thường. Chlamydia gây ra viêm âm đạo, thường dẫn đến xuất viện nhiều hơn. Đồng thời, xuất hiện mùi hôi, khó chịu và sau một thời cũng mủ. Triệu chứng này khá giống với bệnh lậu và viêm nướu. Mọi người nên chú ý và phải kiểm tra, kiểm tra để biết chính xác bệnh.

Triệu chứng bệnh chlamydia ở mắt

 -  Chị em khi mắc bệnh này sẽ có cảm giác đau tức, khó chịu khi quan hệ tình dục. Chảy máu bất thường sau khi quan hệ.

 -  Chảy máu trực tràng và trực tràng: Nhiễm Chlamydia trong âm đạo gây ra lan ra vùng trực tràng khiến trực tràng thoát ra. Đồng thời khu vực hậu môn bị sưng và đau.

 -  Đau họng và miệng: Nữ giới trong miệng sẽ gây nhiễm trùng miệng, họng. Gây miệng và cổ họng bị ngứa, sưng lên.

 -  Ngoài ra, phụ nữ thường có các triệu chứng đau bụng và viêm đại tràng vùng chậu, buồn nôn, sốt,...

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Những biến chứng của bệnh chlamydia ở phụ nữ

     Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM cho biết những chị em phụ nữ nếu mắc bệnh chlamydia nếu không điều trị bệnh kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

 •   Viêm cổ tử cung

 •   Xuất huyết bàng quang

 •   Viêm niệu đạo

 •   Viêm nội mạc tử cung

 •   Viêm tuyến Bartholin

 •   Viêm buồn trứng, ống dẫn trứng, viêm tử cung

 •   Mang thai ngoài tử cung

 •   Thai chết lưu, dị tật thai nhi, sinh non, băng huyết.

 •   Vô sinh – hiếm muộn.

 •   Trẻ sơ sinh nếu bị lây truyền bệnh chlamydia sẽ dễ mắc bệnh phổi, viêm kết mạc mắt.

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Điều trị bệnh chlamydia như thế nào

            Nếu bạn được chẩn đoán Chlamydia, thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định bằng điều trị bệnh bằng liệu pháp uống thuốc kháng sinh, azithromycin và doxycycline có thể được kê toa cho bạn. Nếu bạn sử dụng kháng sinh trực tiếp, nhiễm trùng có thể được điều trị trong vòng 1-2 tuần. Nếu bạn mắc bệnh Chlamydia, bạn tình của bạn nên đi xét nghiệm Chlamydia và điều trị sau đó bạn sẽ tránh tái nhiễm trùng lần nữa. Không quan hệ tình dục trước khi điều trị xong. Nhiều người bị đồng nhiễm bệnh Chlamydia và bệnh lậu, vì vậy bác sĩ cũng có thể điều trị nó cho bạn.

Những Biến Chứng Của Bệnh Chlamydia Ở Nữ Giới 

Bệnh chlamydia cần được xét nghiệm và điều trị sớm (Ảnh minh họa)

            Chlamydia là một bệnh xã hội có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và đặc biệt là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi căn bệnh này. Do đó, tốt nhất là phụ nữ phải khám phụ khoa để xác định và thực hiện các biện pháp điều trị kịp thời. Khi có dấu hiệu của bệnh, phụ nữ cần đến các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa có uy tín về chất lượng để làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác từ đó bác sĩ sẽ cung cấp hỗ trợ điều trị thích hợp

Hãy đến với Phòng Khám Nam Phụ Khoa HCM chúng tôi, tại địa chỉNguyễn Văn Cừ , Q.5, TP.HCM. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần nhấp vào khung bên dưới và chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay.

Tư vấn bệnh tình: Tình hình hiện tại của bạn?

Xét nghiệm: Cần làm những xét nghiệm nào? 

Muốn được điều trị: Tự chọn phương pháp điều trị?

Đã từng điều trị: Nhưng không đạt được kết quả mong muốn? 

       Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua  hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc số điện thoại  02873071888 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời.

Bài viết: Những Biến Chứng Của Bệnh Chlamydia Ở Nữ Giới

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM
@ Bản quyền thuộc về Phòng Khám Nam Khoa Sài Gòn 2017