Những Nguyên Nhân Gây Viêm Túi Tinh Phổ Biến Hiện Nay

Phòng Khám Nam Khoa
Đánh giá 9.4 / 10 (5lượt đánh giá)
1222 View

       Túi tinh là 2 túi dài khoảng 5cm ở mặt dưới, sau bàng quang, nối với ống dẫn tinh. Túi tinh là nơi tiết thêm chất dịch có độ pH mang tính kềm cung cấp cho tinh dịch trước khi phóng tinh ra ngoài trong thời điểm cực khoái lúc quan hệ tình dục.

Có thể bạn quan tâm

 Chi Phí Điều Trị Viêm Túi Tinh Hiện Nay

Viêm túi tinh là gì?

       Viêm túi tinh là hiện tượng viêm nhiễm, sưng phù ở túi tinh gây ra những triệu chứng ở nam giới khi mắc phải. Nếu gặp phải những dấu hiệu như sau, rất có thể nam giới đã bị Viêm túi tinh:

 

 Đau buốt khu vực tầng sinh môn khi tiểu

 Đau vùng chậu, vùng bìu và hậu môn

 Xuất tinh rỉ nhỏ giọt

 Lẫn máu, dịch mủ trong tinh dịch

 Thay đổi về lượng tinh dịch

 ​Có khả năng rối loạn cương dương

Biểu hiện thường gặp của Viêm túi tinh

Biểu hiện thường gặp của Viêm túi tinh (Ảnh minh họa)

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Những nguyên nhân phổ biến gây Viêm túi tinh

       Những nguyên nhân phổ biến có thể gây ra tình trạng Viêm nhiễm ở túi tinh bao gồm:

       1. Viêm nhiễm do vi khuẩn:

Nhiễm khuẩn là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh Viêm túi tinh ở nam giới. Việc nhiễm khuẩn có thể lây lan từ các bộ phận lân cận sang túi tinh, cụ thể bao gồm tình trạng viêm nhiễm lâu ngày ở đường tiết niệu và đường sinh dục nam giới như: Viêm bàng quang, viêm niệu đạo,  viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn.... Ngoài ra, các vi khuẩn có thể gây nên các bệnh lý như trên như: Ecoli, Chlamydia, vi khuẩn lậu, Haemophilus…

Vi khuẩn là nguyên nhân phổ biến gây Viêm túi tinh

Vi khuẩn là nguyên nhân phổ biến gây Viêm túi tinh (Ảnh minh họa)

       2. Biến chứng do thủ thuật ở niệu đạo:

Các thủ thuật như đặt ống thông tiểu hoặc nội soi tiền liệt tuyến có thể gây tổn thương, tạo thành lỗ rò làm nước tiểu tràn vào túi tinh gây viêm nhiễm.

       3. Dị tật bẩm sinh:

Xuất hiện thêm 1 niệu quản thành 3 niệu quản thay vì 2 niệu quản nối với 2 bể thận. Niệu quản thứ 3 có thể nối lạc chỗ sang túi tinh dẫn nước tiểu tràn sang túi tinh gây viêm.

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Phòng ngừa Viêm túi tinh thế nào

       Việc phòng ngừa Viêm túi tinh chủ yếu là áp dụng những phương pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn và tổn thương niệu đạo, gây nên tình trạng Viêm nhiễm ở đường tiết niệu và đường sinh dục. Cụ thể là:

➢ Giữ vệ sinh vùng kín nhằm ngăn việc xâm nhập và nhiễm trùng gây viêm nhiễm

➢ Quan hệ tình dục an toàn nhằm ngăn ngừa lây nhiễm vi khuẩn lây qua đường tình dục và các loại bệnh do virus gây nên

➢ Không được nhịn tiểu

➢ Vận động vừa sức, hạn chế thủ dâm và quan hệ tình dục vừa phải nhằm tránh gây tổn thương đến các bộ phận vùng kín. 

   Viêm túi tinh cần được tiến hành thăm khám, kiểm tra xét nghiệm, chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và điều trị sớm, nhằm gia tăng tỷ lệ hiệu quả và ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra. Nếu người bệnh chủ quan, thờ ơ mà cứ nghĩ bệnh sẽ tự khỏi, không những tình hình sẽ không khá hơn mà bệnh sẽ chuyển sang mãn tính rất khó chữa trị mà còn gây nên những biến chứng nặng nề như: vô sinh hiếm muộn và thậm chí là ung thư.

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

       Phòng Khám Đa khoa Hồng Phong là bệnh viện điều trị nhiều chứng bệnh nam khoa, trong đó có cả việc chẩn đoán và điều trị viêm túi tinh ở nam giới. Thông qua việc thăm khám và áp dụng những phương pháp kiểm tra hiện đại, các bác sĩ của địa chỉ điều trị viêm túi tinh này sẽ tìm ra nguyên nhân cụ thể gây nên tình trạng Viêm túi tinh, từ đó tích cực điều trị cho bệnh nhân, nhằm phục hồi sức khỏe của bệnh nhân, tránh biến chứng. Thông qua đó, đảm bảo và nâng cao uy tín của phòng khám đối với người bệnh đã đặt niềm tin vào chúng tôi. Chi tiết xin liên hệ hệ thống tư vấn nam khoa  trực tuyến hoặc qua đường dây nóng 24/24  (028)39245555 của chúng tôi tại số điện thoại để nhận được sự hỗ trợ cần thiết nhất.

Bài viết: Những Nguyên Nhân Gây Viêm Túi Tinh Phổ Biến Hiện Nay

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

Các bệnh lý nam khoa là nỗi lo lắng thường gặp của nam giới, vì những bất tiện mà chúng gây ra cùng những biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng sinh sản và thậm chí là tính mạng của nam giới.

23/05/2017 1500

Tinh trùng khỏe mạnh giúp thụ thai tốt và có những đứa con khỏe mạnh. Việc kiểm tra tinh trùng có khỏe mạnh hay không là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Làm thế nào để kiểm tra tinh trùng? Kiểm tra ở đâu thì tốt? ...

24/03/2017 1439

Mỗi phương pháp điều trị vô sinh được áp dụng tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý gặp phải ở mỗi người, với những ưu điểm và nhược điểm khác nhau và tỷ lệ thành công giúp mang thai sau đó cũng khác nhau. 

23/03/2017 1406

Viêm túi tinh là hiện tượng viêm nhiễm, sưng phù ở túi tinh gây ra những triệu chứng ở nam giới khi mắc phải. Viêm túi tinh cần được tiến hành thăm khám, kiểm tra xét nghiệm, chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và điều trị sớm, nhằm gia ...

13/02/2017 1222