Điều Trị Sưng Tinh Hoàn Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Phòng Khám Nam Khoa
Đánh giá 9.8 / 10 (5lượt đánh giá)
5076 View

      Bỗng một ngày phái mạnh cảm thấy vùng tinh hoàn bị sưng đau, sau một thời gian mà không thấy thuyên giảm thì nam giới sẽ cảm thấy lo lắng. Sưng tinh hoàn do nhiều nguyên nhân khác nhau vì vậy việc điều trị cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Sưng tinh hoàn là gì?

      Sưng tinh hoàn hay được gọi là sưng vùng bìu tinh hoàn là sự phình lên của túi bìu, do chấn thương hoặc một số bệnh lý nào đó. Hiện tượng này gây ra bởi sự tích tụ của dịch lỏng, viêm hoặc sự tăng trưởng bất thường trong bìu.

      Bìu là lớp da bao bọc xung quanh tinh hoàn, nơi sản xuất, lưu trữ, vận chuyển tinh trùng và kích thích hoocmoon sinh dục nam. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kì độ tuổi nào.

 Tham khảo thêm: Sưng một bên tinh hoàn, không nên chủ quan

[Click chuột để được tư vấn miễn phí ]

Sưng tinh hoàn có sao không?

      Tinh hoàn là vùng nhạy cảm, là nơi sản xuất tinh dịch và tinh trùng giúp duy trì nòi giống. Tinh hoàn bị sưng trong một thời gian dài do bệnh lý hay không bệnh lý thì cũng ảnh hưởng lớn đến đời sống như:

Ảnh hưởng đến sinh hoạt: tinh hoàn sưng kèm theo đau buốt khó chịu làm ảnh hưởng đến công việc, lâu dần thành tật và kéo theo các vấn đề tâm lý xảy ra…

Vùng tinh hoàn bị sưng

Ảnh hưởng đến gia đình: cảm giác đau sưng kéo dài khiến phái mạnh mất hứng thú trong quan hệ vợ chồng gây ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục và hạnh phúc gia đình

Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: nguyên nhân làm cho tinh hoàn bị sưng là do viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn…gây ra vô sinh ở nam, nếu bị sưng tinh hoàn không phát hiện  và can thiệp điều trị sớm có thể gây ung thư tinh hoàn.

   Khi thấy tinh hoàn bị sưng đau không rõ nguyên nhân thì nam giới nên đi khám các bác sĩ chuyên khoa để kịp thời điều trị.

Tư vấn bệnh tình:tình hình hiện tại của bạn?

 1、xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?

 2、muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?

 3、đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?

Phương pháp điều trị sưng tinh hoàn đơn giản hiệu quả.

      Phương pháp điều trị sưng tinh hoàn sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, tùy thuộc vào thể chất người bệnh và tình trạng nhiễm trùng gây sưng, các bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh để giúp bệnh nhân giảm sưng, viêm tinh hoàn. Tình trạng sưng viêm vẫn không giảm thì bác sĩ có thể kê thêm một số loại thuốc chống viêm.

Dùng thuốc để chống viêm

      Các thuốc phù hợp khác có thể sẽ giúp bạn điều trị một số nguyên nhân gây ra bệnh. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật vẫn có thể cần thiết nếu các nguyên nhân gây bệnh là giãn tĩnh mạch thừng tinh, tràn dịch màng tinh hoàn và thoát vị.[Click chuột để được tư vấn miễn phí ]

      Nếu bạn bị sưng bìu tinh hoàn do ung thư tinh hoàn bác sĩ có thể tiến hành điều trị dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh. Các phương pháp điều trị có thể bao gồm: hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật cắt bỏ khối u.

 

Đa khoa Hồng Phong địa chỉ điều trị sưng tinh hoàn tin cậy

      Tại T.P Hồ Chí Minh, bệnh nhân có thể đến Phòng khám chuyên khoa nam của phòng khám đa khoa Hồng Phong để thăm khám và điều trị. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiệt tình, cơ sở vật chất, y tế hiện đại sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng bình phục.

 Tham khảo thêm: Điều trị viêm tinh hoàn tại đa khoa Hồng Phong

      Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào có liên quan đến bệnh sưng tinh hoàn hay các bệnh khác, nam giới có thể chọn tư vấn trực tuyến, gọi điện hoặc đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí.

[Click chuột để được tư vấn miễn phí ]

Bài viết: Điều Trị Sưng Tinh Hoàn Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

Bỗng một ngày phái mạnh cảm thấy vùng tinh hoàn bị sưng đau, sau một thời gian mà không thấy thuyên giảm thì nam giới sẽ cảm thấy lo lắng. Sưng tinh hoàn do nhiều nguyên nhân khác nhau vì vậy việc điều trị cũng phụ thuộc vào nhiều yếu ...

22/03/2017 5076

Teo tinh hoàn cảnh báo tình trạng nặng và biến chứng từ những bệnh lý đường sinh dục ở nam giới. Những trường hợp không phát hiện, chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ gây ra những tác hại và biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến ...

31/05/2017 4442

Nam giới cần lưu ý các triệu chứng của xoắn tinh hoàn, từ đó tiến hành thăm khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời nếu không muốn phải cắt bỏ tinh hoàn và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

04/02/2017 4343

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hay còn được là bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn, túi giãn tĩnh mạch bìu. Đây là hiện tượng tĩnh mạch nằm phí trên của tinh hoàn bị xoắn giãn hay sự thay đổi bất thường đường kính của tĩnh mạch do một số tác ...

16/10/2017 3858