PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Đặt Thuốc Phụ Khoa Bị Chảy Ra Ngoài Phải Làm Sao?

Đánh giá 9 / 10 (1lượt đánh giá)
Lượt xem 1713

     Bệnh phụ khoa là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở chị em phụ nữ hiện nay. Đặt thuốc đặt phụ khoa là một cách giải quyết nhanh chóng, tiện lợi với các chị em. Tuy nhiên, lại có một số chị em đặt thuốc rồi bị chảy ra ngoài. Vậy, hiện tượng đặt thuốc phụ khoa mà bị chảy ra ngoài thì phải giải quyết như thế nào? Chuyên mục tin sức khỏe phụ khoa của chúng tôi hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc đó.

dat-thuoc-phu-khoa-bi-chay-ra-ngoai-phai-lam-sao

Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài phải làm sao?

     Đối với thuốc đặt phụ khoa dạng viên nang mềm thì người sử dụng chỉ việc đặt thuốc vào âm đạo của mình. Tuy nhiên, ở dạng viên nén cứng thì trước khi đặt thuốc vào âm đạo, chị em cần làm ẩm để dễ dàng đặt thuốc hơn. Điều này cũng giúp cho thuốc dễ tan trong môi trường âm đạo hơn. Do đó, nếu chị em bị khô âm đạo mà không tiến hành làm ướt thuốc thì có khả năng thuốc sẽ không tan được.

     Còn đối với hiện tượng chảy thuốc ra ngoài, đó có thể là do chị em vô tình ngâm nước quá lâu khiến cho thuốc đưa vào âm đạo bị tan ra quá nhanh và chảy ra ngoài. Những chị em đang mang thai cũng sẽ có những loại thuốc cụ thể để điều trị mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

dat-thuoc-phu-khoa-bi-chay-ra-ngoai-phai-lam-sao

     Thuốc đặt có nhiều hình dạng, có dạng viên nén, dạng viên trứng. Với viên nang mềm, người bệnh đặt thuốc không cần phải làm ẩm thuốc trước khi đặt vào âm đạo, thuốc có thể tan nhanh trong vòng 1 phút và thấm vào niêm mạc âm đạo.

     Mặt khác, khi đặt thuốc vào âm đạo, chị em nên nằm yên, tránh vận động nhiều. Việc chị em quá vội vận động sẽ dẫn đến hiện tượng chảy thuốc ra ngoài. Chính vì thế, đặt thuốc đúng cách sẽ giúp cho thuốc không bị chảy ra ngoài.

phongkhamdakhoahongphong.vn Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!


Cách khắc phục tình trạng đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài

     Sau đây là những lời khuyên của các bác sĩ tại địa chỉ khám phụ khoa quận 5 dành cho các chị em khi đặt thuốc phụ khoa:

- Vệ sinh tay thật sạch trước khi đặt thuốc vào vùng kín để diệt khuẩn.

- Với viên nang mềm, chị em không cần làm ướt thuốc, nhưng với viên nén thì nên nhúng nước trước trong vòng 2-3 giây.

dat-thuoc-phu-khoa-bi-chay-ra-ngoai-phai-lam-sao

- Nên đeo bao cao su trong quá trình đặt thuốc để giúp bôi trơn âm đạo.

- Chị em nên đặt thuốc ở tư thế nằm, mông kê lên hơi cao, sau đó nhẹ nhàng đẩy viên thuốc vào sâu bên trong âm đạo, độ sâu bằng ngón tay.

- Nằm nghỉ ngơi tại chỗ trong vòng 15 phút để thuốc tan dần trong âm đạo.

     Trên đây là một số thông tin về đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, chị em hãy liên hệ với các tư vấn viên tại phòng khám đa khoa hồng phong để nhận được tư vấn cụ thể, hoàn toàn miễn phí.

     Thông tin liên hệ: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

► Cách 1: Để lại số điện thoại ở khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn.phongkhamdakhoahongphong.vn hệ thống tư vấn trực tuyến

► Cách 2: Bấm vào khung chat để nhắn tin, trò chuyện, chia sẻ cùng đội ngũ y bác bác sĩ của phòng khám. Hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo địa chỉ: phongkhamdakhoahongphong.vn 160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. 

phongkhamdakhoahongphong.vn Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Bài viết: Đặt Thuốc Phụ Khoa Bị Chảy Ra Ngoài Phải Làm Sao?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày:

BÀI VIẾT XEM THÊM