Phương Pháp Điều Trị Viêm Gan B Mới Nhất

Phòng Khám Chuyên Khoa Gan
Ngày đăng Thứ sáu, 20/01/2017 17:13 - Lượt xem 5506
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 6 lượt đánh giá)

Nguyên nhân mắc bệnh viêm gan B

       Viêm gan B được xem là căn bệnh thế kỉ thứ 2 với tốc độ lây lan và phát triển virus gấp 5 lần so với HIV. Bệnh lây truyền khá nguy hiểm, và người nhiễm virus không hề biết. Các virus xâm nhập vào cơ thể tổn thương tế bào gan gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng con người như suy gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, nghiêm trọng hơn là ung thư gan và tử vong.

        Bệnh phát triển âm thầm, hầu như không xuất hiện triệu chứng, nên kết quả điều trị viêm gan B phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng phát hiện bệnh sớm. Bệnh được phát hiện càng sớm thì hiệu quả điều trị càng cao hơn. 

        Có 3 nguyên nhân chính hình thành bệnh viêm gan siêu vi B

nguyên nhân mắc viêm gan B

Nguyên nhân mắc viêm gan B (ảnh minh họa)

       Đường máu:

        Virus HBV dễ lây qua đường máu nhất là những người tiếp xúc trực tiếp với máu của người bệnh. Khi đó chỉ cần bản thân có vết trầy xước dù là nhỏ cũng đủ để virus tấn công và phát triển trong cơ thể. 

       Đường tình dục

        Nguyên nhân bị viêm gan B phổ biến nhất chính là quan hệ tình dục một cách bừa bãi. Đây cũng là vấn nạn xã hội cần được lưu ý. Quan hệ với những người mà bản thân không rõ nguồn gốc không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn sẽ trực tiếp gây ra những tác hại mà bạn không thể ngờ tới.

       Virus HBV có trong dịch tiết của người mắc bệnh, khi quan hệ HBV sẽ xâm nhập trực tiếp qua các vết xước nhỏ khi quan hệ nhất là làm tình bằng đường hậu môn.

       Đường từ mẹ sang con

        Khi người mẹ nhiễm bệnh khả năng lây nhiễm cho con là rất lớn. Virus sẽ âm thầm phát triển lây lan sau khi trẻ chào đời qua đường nhau thai. Vào 3 tháng cuối thai kì chính là thời điểm virus dễ dàng xâm nhập.

       Vì vậy nếu mẹ bị nhiễm thì nên tiêm vacxin globulin vào 3 tháng cuối để giúp ngăn ngừa khả năng lây nhiễm cho bé. Trẻ sau khi chào đời sẽ được tiêm phòng bằng vacxin để ức chế việc lây lan của virus.

Tham khảo thêm: Viêm gan b có chữa được không

Bệnh gan

Phương pháp điều trị viêm gan B 

        Được xem là bệnh viện chuyên khoa gan kiểm tra viêm gan B chuyên nghiệp uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh, phòng khám đa khoa Hồng Phong sử dụng các kỹ thuật điều trị viêm gan B mới nhất, hệ thống kiểm tra hình dạng virus di truyền viêm gan B, nên dựa vào căn cứ kiểm tra khoa học để tiến hành xác định bệnh cụ thể, căn cứ vào virus dị thường của người mắc virus di truyền viêm gan B, biến dị của virus, tình hình lây nhiễm viêm gan B, tình hình sao chép của HBV-DNA, có phải còn có các nhân tố virus lây nhiễm và trạng thái miễn dịch khác hay không, phát triển phương pháp điều trị cá nhân, từ đó thực hiện điều trị phục hồi viêm gan B. 

Căn cứ tình hình lây nhiễm tiến hành điều trị

Căn cứ tình hình lây nhiễm tiến hành điều trị (ảnh minh họa)

       Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hồng Phong cho thấy, trong quá trình điều trị viêm gan B, nếu như phát hiện điều trị virus không hiệu quả, hoặc kết quả không khả quan, rất có thể là đã xuất hiện biến dị kháng thuốc. Người bệnh cần phải tiến hành kiểm tra toàn diện, vì khi phát hiện kháng thuốc, cần phải ngừng ngay điều trị kháng virus, để tiến hành phân tích tổng hợp, chọn thuốc kháng virus khác để tiến hành điều trị. Bác sĩ căn cứ vào kết quả kiểm tra, có thể xác định được phương án điều trị cá nhân, đối chiếu triệu chứng bệnh để kê đơn thuốc, đồng thời theo dõi tình hình bệnh, mới có thể phòng tránh kháng thuốc, đồng thời đảm bảo hiệu quả kháng thuốc.

        Phòng khám đa khoa Hồng Phong sử dụng hệ thống kiểm tra virus di truyền và hệ thống kiểm tra hình dạng virus Thông qua tổng hợp các số lượng lớn các ca bệnh lâm sàng , sử dụng hệ thống kiểm tra loại gen này, mục tiêu của phương án điều trị viêm gan B, kết hợp thành quả khoa học nghiên cứu mới nhất với phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất, thuốc kháng viêm gan B, có thể giúp điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Bệnh gan

       Nếu còn đều gì chưa rõ vui lòng tư vấn miễn phí trên mạng trực tiếp hỏi chuyên gia, phương hướng điều trị sẽ càng rõ ràng. Hẹn trước bác sĩ qua mạng, khám chữa bệnh bất kì lúc nào mà không cần phải xếp hàng, tiết kiệm thời gian, sức lực. Chi tiết cụ thể liên hệ website phongkhamdakhoahongphong.vn hoặc hotline: 08 39 24 2222 luôn hoạt động 24/24.

Bệnh gan

Bài viết: Phương Pháp Điều Trị Viêm Gan B Mới Nhất

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày: