Điều Trị Xơ Gan Sẽ Tốn Bao Nhiêu Tiền

Phòng Khám Chuyên Khoa Gan
Ngày đăng Thứ năm, 13/04/2017 16:50 - Lượt xem 1709
Đánh giá 9.6 / 10 (5lượt đánh giá)

       Xơ gan là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất trong các bệnh lý gan mật. Tình trạng xơ hóa gan thường không tự nhiên hình thành mà là biến chứng của các bệnh lý ở gan, bao gồm: Viêm gan do virus (viêm gan B, Viêm gan C), Viêm gan do rượu, viêm gan do hóa chất, gan nhiễm mỡ hoặc các bệnh lý khác như viêm tắc ống dẫn mật gây ứ mật, suy tim, tiểu đường…

       Vậy xơ gan có điều trị được không? Điều trị xơ gan sẽ tốn bao nhiêu tiền? Hãy cùng các chuyên gia của Phòng khám chuyên gan Hồng Phong đến với những thông tin sau đây.

Xơ gan có điều trị được không

       Khi các bệnh lý về gan đã biến chứng sang xơ gan dẫn đến tình trạng xơ hóa xảy ra ở gan, việc điều trị sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều. Không những phải điều trị nguyên nhân gây xơ gan nhằm bảo vệ tế bào gan mà còn phải kiểm soát và ngăn chặn tiến trình xơ hóa. Xơ gan có điều trị được không còn tùy thuộc vào từng giai đoạn tiến triển và mức độ xơ hóa ở gan, cụ thể như sau:

Bệnh gan

1. Ở giai đoạn xơ gan còn bù (giai đoạn đầu): giai đoạn này, các tế bào gan chưa bị phá hủy hoàn toàn. Những khu vực gan chưa bị xơ hóa sẽ đảm nhận chức năng cho những vùng gan đã bị tổn thương và xơ hóa. Việc điều trị xơ gan vẫn có thể với mục tiêu kiểm soát nguyên nhân gây bệnh, bảo vệ tế bào gan, ngăn chặn tiến trình xơ hóa, giúp tái tạo tế bào gan, phục hồi chức năng gan, ngăn ngừa biến chứng và giảm tỷ lệ tái phát bệnh. 

Viêm gan do virus dễ gây biến chứng xơ gan nhất

Viêm gan do virus dễ gây biến chứng xơ gan nhất (Ảnh minh họa)

2. Ở giai đoạn xơ gan mất bù (giai đoạn cuối): giai đoạn này còn gọi là xơ gan cổ trướng  hầu như toàn bộ các tế bào gan đã bị phá hủy, gan mất hết chức năng và không thể phục hồi. Việc điều trị chỉ dừng ở mức ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như: Vỡ tĩnh mạch gan, cổ trướng, hôn mê gan và biến chứng ung thư gan.

       Vì vậy, người bệnh xơ gan hoặc các bệnh lý có thể biến chứng sang xơ gan cần nghiêm túc tuân thủ điều trị khi bệnh đang ở trong những giai đoạn sớm nhằm tránh diễn biến sang xơ gan mất bù với chức năng gan gần như không có khả năng phục hồi cùng những biến chứng gây nguy hiểm cho tính mạng. Thường xuyên phải tiến hành các xét nghiệm chức năng gan để kiểm tra tình trạng hoạt động của gan, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời nhất

 Nhấp vào đây để được tư vấn]

Bệnh gan

Chi phí điều trị bệnh xơ gan

       Theo các chuyên gia của Phòng khám chuyên gan Hồng Phong, tùy vào từng trường hợp cụ thể với những nguyên nhân gây xơ gan khác nhau, tình trạng bệnh khác nhau, hiệu quả đáp ứng điều trị khác nhau ở mỗi bệnh nhân mà chi phí điều trị xơ gan hóa cũng sẽ khác nhau.

   Chi phí toàn bộ liệu trình điều trị bao gồm chi phí thăm khám, kiểm tra xét nghiệm, chi phí điều trị với những phương pháp phù hợp, chi phí tái khám…

       Về tổng quan, chi phí điều trị xơ gan phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1. Nguyên nhân gây xơ gan: tùy vào người bệnh bị xơ gan do Viêm gan B, Viêm gan C, do rượu hay do gan nhiễm mỡ mà việc điều trị sử dụng những phác đồ thuốc phù hợp. Đối với Viêm gan B, C thì chi phí điều trị bằng thuốc có phần cao hơn và liệu trình điều trị cũng dài hơn (thông thường từ 3 – 6 tháng). Đối với xơ gan do rượu hoặc gan nhiễm mỡ thì có thể áp dụng kết hợp chế độ sinh hoạt, ăn uống, vận động cùng với các loại thuốc ngăn ngừa xơ hóa, bảo vệ tế bào gan.

2. Tình trạng xơ hóa ở gan: chi phí điều trị ở giai đoạn đầu sẽ thấp hơn các giai đoạn muộn. Vì ở giai đoạn muộn, việc điều trị cần phải đảm bảo ngăn ngừa các biến chứng và khả năng xấu có thể xảy ra.

3. Phương pháp điều trị mà người bệnh lựa chọn: tùy vào từng phương pháp điều trị khác nhau mà chi phí cũng sẽ khác nhau. Mỗi phương pháp cần một liệu trình khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Theo khuyến cáo, các phương pháp kết hợp tuy có thể tốn nhiều chi phí hơn nhưng hiệu quả đạt được lại tốt hơn rất nhiều.

4. Sự tuân thủ của bệnh nhân trong việc điều trị: việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân quyết định lớn đến hiệu quả điều trị. Nếu người bệnh tuân thủ tốt chỉ định từ bác sĩ điều trị, việc điều trị sẽ sớm có kết quả tốt, rút ngắn thời gian điều trị và giảm bớt chi phí điều trị.

 Nhấp vào đây để được tư vấn]

Bệnh gan

Chi phí điều trị xơ gan tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

       Với việc niêm yết công khai chi phí điều trị theo quy định của Sở Y tế, Phòng khám chuyên gan Hồng Phong cam kết không phát sinh bất kì chi phí nào ngoài các khoản thu được thông báo đến người bệnh trước liệu trình điều trị. 

Phòng khám chuyên khoa gan Hồng Phong

Phòng khám chuyên khoa gan Hồng Phong (Ảnh - Nguồn: PKĐK Hồng Phong)

       Bên cạnh đó, vào các dịp lễ Tết hoặc các sự kiện lớn, Phòng khám Đa khoa Hồng Phong đều có những chương trình ưu đãi các gói chi phí xét nghiệm tại Phòng khám, giúp hỗ trợ người bệnh một cách thiết thực nhất trong việc điều trị các chứng bệnh về gan, trong đó có xơ gan. 

       Nếu có những thắc mắc về chi phí điều trị xơ gan tại Phòng khám, hãy liên hệ chúng tôi thông qua hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc số điện thoại  (028)3924.2222 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời. Phòng khám hiện đang tọa lạc tại địa chỉ 160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh gan

Bài viết: Điều Trị Xơ Gan Sẽ Tốn Bao Nhiêu Tiền

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày: