Bệnh Viêm Gan B Có Thể Chữa Khỏi Được Không

Phòng Khám Chuyên Khoa Gan
Ngày đăng Thứ bảy, 14/01/2017 16:55 - Lượt xem 9938
Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 12 lượt đánh giá)
Bệnh Viêm Gan B Có Thể Chữa Khỏi Được Không

     Viêm gan được hiểu đơn giản là gan bị viêm nhiễm, các bệnh viêm gan thường gặp như viêm gan do virus (A, B, C, D), viêm gan do rượu, viêm gan do thuốc, xơ gan, ung thư gan,… Trong đó viêm gan do virus là một căn bệnh rất nguy hiểm, nhất là viêm gan B, nếu không được trị liệu kịp thì sẽ phát triển thành xơ gan, ung thư gan, dẫn đến tử vong. 

Các xét nghiệm kiểm tra viêm gan B

     Viêm gan B được hiểu đơn giản là gan bị tấn công bởi virus HBV,  gây các tế bào gan bị hủy hoại, chức năng gan suy giảm. Đây là một loại bệnh viêm gan truyền nhiễm,các con đường lây nhiễm viêm gan B như đường máu, đường quan hệ tình dục và từ mẹ sang con. 

 Bài viết liên quan: Điều trị viêm gan B

     Để phát hiện và chẩn đoán bệnh viêm gan B, thực hiện các xét nghiệm kiểm tra như:

 Kiểm tra Bilirubin

 Xét nghiệm HBV-DNA

 Kiểm tra 5 hạng mục

 Siêu âm gan

 Sinh thiết gan

Xét nghiệm kiểm tra gan định kì 6 tháng/lần - là tiền đề cho việc điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Xét nghiệm kiểm tra gan định kì 6 tháng/lần - là tiền đề cho việc điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả. (Ảnh minh họa)

     Khi thực hiện các xét nghiệm kiểm tra này thì bác sĩ có thể xác định được cơ thể bạn có nhiễm virus HBV không và tính hoạt động như thế nào, biết được sự tổn thương của gan, chức năng gan, từ đó để có thể lập phương hướng điều trị thích hợp.

Bệnh gan

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi không?

     Viêm gan B mãn tính có xu hướng phát triển thành xơ gan, ung thư gan và thậm chí là tử vong. Các bệnh nhân mắc viêm gan B thường đặt câu hỏi, bệnh viêm gan B có chữa được không? Nắm bắt được nỗi lo lắng đó, các bác sĩ chuyên gia phòng khám Đa khoa Hồng Phong đã cung cấp các thông tin bổ ích dưới đây nhằm giải đáp nỗi băn khoăn của các bệnh nhân.

 Bài viết liên quan: Thuốc điều trị viêm gan B

 Nếu viêm gan B được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì cơ hội chữa khỏi rất cao, giảm nguy cơ phát triển thành các biến chứng nguy hiểm. Các dấu hiệu nhận biết viêm gan B như mệt mỏi, suy nhược, sốt, đau trướng bụng, vàng da,…

 Thực chất, bệnh viêm gan B này vẫn chưa có một loại thuốc nào đặc trị với virus HBV, hầu như chỉ sử dụng các loại thuốc nhằm giảm bớt các triệu chứng. Bệnh nhân nhiễm virus HBV thì phải sống chung với chúng suốt đời. Để bệnh tình không tái phát, thì ngoài việc theo dõi kiểm tra sức khỏe, thực hiện điều trị theo tư vấn của bác sĩ thì bệnh nhân còn phải kết hợp chế độ ăn uống hợp lí cùng lối sống sinh hoạt lành mạnh.

          Với thời đại công nghệ và các thiết bị tiên tiến hiện nay, nếu được phát hiện sớm thì cơ hội trị khỏi bệnh rất cao. (Ảnh minh họa)

Với thời đại công nghệ và các thiết bị tiên tiến hiện nay, nếu được phát hiện sớm thì cơ hội trị khỏi bệnh rất cao. (Ảnh minh họa)

         Khi đi thăm khám điều trị tại các bệnh viện, phòng khám chuyên trị bệnh gan tại tphcm, các bác sĩ chuyên gia sẽ kê thuốc giúp tăng khả năng hoạt động gan của bệnh nhân, cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể. Cùng với đó, có thể áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp với từng mức độ tình trạng bệnh như truyền máu mang ozon, lọc virus, xung tần số thấp, cấy ghép gan,… Người đã nhiễm virus HBV không nên uống rượu bia, ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ, làm việc nặng nhọc,… để không tăng áp lực cho gan, khiến bệnh viêm gan tái phát nhanh. Nếu còn thắc mắc về bệnh viêm gan B, bạn có thể gọi điện vào hotline  (028)39 24 2222  để được tư vấn trực tiếp 24/24 rõ ràng, cụ thể hơn.

Bệnh gan

Bài viết: Bệnh Viêm Gan B Có Thể Chữa Khỏi Được Không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Ngân

Ngày: